Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Chuỗi hoạt động hấp dẫn trong Tuần văn hóa du lịch Mộc Châu

16/08/2023 | 08:13

Tuần văn hóa du lịch Mộc Châu, Sơn La sẽ diễn ra đúng dịp Tết Độc lập 2/9, với chuỗi các hoạt động hấp dẫn và đậm đà bản sắc.

Điểm nhấn của Tuần văn hóa du lịch Mộc Châu năm 2023 (Sơn La) là chương trình nghệ thuật “Tiếng gọi mùa yêu” được tổ chức vào đêm 1/9/2023 tại sân quảng trường trung tâm hành chính huyện Mộc Châu.

Chuỗi hoạt động hấp dẫn trong Tuần văn hóa du lịch Mộc Châu - Ảnh 1.

Không chỉ là ngày hội của đồng bào các dân tộc trên cao nguyên, Tuần văn hóa du lịch Mộc Châu còn là dịp để du khách trải nghiệm nét đẹp riêng có của "Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới".

Từ ngày 28/8 - 4/9, Tuần văn hóa du lịch Mộc Châu sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như hội thi trình diễn nghệ thuật dân gian dân tộc Mông; giới thiệu nghệ thuật tạo hoa văn trên trang phục của người Mông Hoa; trải nghiệm văn hoá, ẩm thực truyền thống; hoạt động cộng đồng đường phố, biểu diễn dân ca, dân vũ, tấu nhạc cụ các dân tộc Thái, Mường, Mông, Dao; diễn diễu đường phố với những đoàn xe mang biểu trưng văn hóa các dân tộc...

Cùng với đó, tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn Mộc Châu cũng sẽ có nhiều sự kiện đặc sắc, như chợ phiên, chợ tình Tây Bắc, bay dù lượn, pháo hoa, trình diễn thời trang...

Tuần văn hóa du lịch Mộc Châu sẽ được duy trì thường niên vào dịp quốc khánh 2/9, nhằm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; đồng thời, đẩy mạnh quảng bá danh hiệu “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới”, với hàng loạt điểm đến, trải nghiệm hấp dẫn kéo dài suốt trong năm như mùa hoa, mùa quả, mùa lễ hội... tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Theo VOV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×