Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Chính thức thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch với vốn điều lệ 300 tỷ đồng

22/12/2018 | 08:28

Thủ tướng vừa ký ban hành Quyết định số 49 thành lập, phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch.

Theo đó, đây là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động theo mô hình công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, Bộ VHTTDL là đại diện chủ sở hữu. Quỹ là đơn vị hạch toán độc lập, có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, có báo cáo tài chính riêng, có con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng thương mại hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Chính thức thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch với vốn điều lệ 300 tỷ đồng - Ảnh 1.

Khách du lịch quốc tế tới Việt Nam. Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Vốn điều lệ của Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch là 300 tỉ đồng, được ngân sách Trung ương cấp trong 3 năm đầu sau khi thành lập. Kinh phí hoạt động hằng năm do ngân sách T.Ư cấp bằng 10% tổng số thu nộp ngân sách hằng năm từ nguồn thu phí cấp thị thực và các giấy tờ có liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài; bằng 5% tổng số thu nộp ngân sách hằng năm từ nguồn thu phí tham quan. Ngoài ra, có tiền lãi từ tiền gửi của Quỹ tại ngân hàng; nguồn tài trợ, đóng góp tự nguyện, hợp pháp của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước dành cho Quỹ; nguồn trích lập sau chênh lệch thu chi hàng năm; các nguồn thu hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.

Chức năng, nhiệm vụ của quỹ là xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí tổ chức triển khai hoạt động xúc tiến du lịch, hỗ trợ các hoạt động phát triển du lịch phù hợp với chiến lược và quy hoạch phát triển du lịch VN.

Quỹ có Chủ tịch Quỹ, Giám đốc Quỹ và bộ máy giúp việc; các kiểm soát viên.

Sau 5 năm hoạt động, Bộ VHTTDL có trách nhiệm đánh giá tình hình, hiệu quả hoạt động của Quỹ trình Thủ tướng xem xét trong đó có việc bổ sung kinh phí hoạt động hàng năm cho Quỹ sau khi có ý kiến thống nhất của Bộ Tài chính…/.


Thái Linh

Theo Báo Tổ quốc

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×