Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Các sự kiện văn hóa, thể thao “giữ nhiệt” cho điểm đến Quảng Ninh

07/11/2022 | 10:21

Từ khi mở cửa hoàn toàn sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, du lịch Quảng Ninh đã có sự bứt phá mạnh mẽ. Cùng với những sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo thì việc các hoạt động văn hóa, thể thao (VHTT) cấp quốc gia, quốc tế thường xuyên lấy Quảng Ninh là địa điểm tổ chức đã góp phần quan trọng thu hút du khách và “giữ nhiệt” cho điểm đến của Quảng Ninh trong mùa thu đông vốn được coi là mùa du lịch thấp điểm.

Từ ngày 25 đến 27/10 vừa qua, Quảng Ninh là đơn vị đăng cai tổ chức Đại hội đồng Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 cùng Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF với chủ đề: “Sự phục hồi của du lịch khu vực Đông Á trong kỷ nguyên bình thường mới”. Sự kiện lần này có sự tham gia của gần 300 đại biểu trong nước và quốc tế là các tỉnh trưởng, trưởng Đoàn thành viên EATOF; đại diện các cơ quan, tổ chức, diễn giả quốc tế, các đại sứ thanh niên toàn cầu EATOF; đại diện các cơ quan báo chí các tỉnh thành viên EATOF...

Các sự kiện văn hóa, thể thao “giữ nhiệt” cho điểm đến Quảng Ninh - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu tỉnh Xiêm Riệp (Campuchia) chụp ảnh lưu niệm trên Vịnh Hạ Long trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội đồng Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17. Ảnh: Đào Linh

Tham dự EATOF 17, bên cạnh các sự kiện chính, các đại biểu là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành du lịch cùng đại diện các đơn vị du lịch, lữ hành đến từ 10 địa phương thành viên EATOF còn được tham gia các chương trình tham quan, giới thiệu điểm đến tại Quảng Ninh. Từ đây, tạo cơ hội tuyệt vời để Quảng Ninh quảng bá các tiềm năng, sản phẩm du lịch độc đáo tới các tỉnh thành viên EATOF, mở ra cơ hội hợp tác song phương và đa phương về du lịch giữa các bên.

Thưởng ngoạn cảnh quan xinh đẹp của thành phố bên bờ di sản Hạ Long, ông Phasouk Vanhsavath, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Luang Prabang (Lào), hào hứng chia sẻ: Tôi cảm thấy dễ chịu, thoải mái trong những ngày tham gia EATOF 17 tại Quảng Ninh. TP Hạ Long xinh đẹp không chỉ bởi có Vịnh Hạ Long mà còn bởi kiến trúc độc đáo của các công trình, hệ thống giao thông hiện đại, có các sản phẩm trải nghiệm du lịch hấp dẫn… Hạ Long, Quảng Ninh vô cùng xứng đáng nằm trong tốp những điểm đến hàng đầu trên thế giới.

Các sự kiện văn hóa, thể thao “giữ nhiệt” cho điểm đến Quảng Ninh - Ảnh 2.

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam năm 2022.

Cùng với sự kiện quốc tế, các sự kiện VHTT trong nước cũng tiếp tục được tổ chức tại Quảng Ninh, góp phần giới thiệu, quảng bá mạnh mẽ vẻ đẹp vùng đất và con người Quảng Ninh đến với bạn bè bốn phương. Từ ngày 9-22/10 vừa qua, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu đã diễn ra vòng thi bán kết và chung kết cuộc thi “Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022”.

Tân hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 Đinh Như Phương chia sẻ: Cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam được tổ chức tại Quảng Ninh - nơi có nhiều biển đảo đẹp hàng đầu cả nước đã mang lại cho các thí sinh thêm rất nhiều cảm xúc. Chúng tôi đã được Quảng Ninh, đặc biệt là Khu du lịch quốc tế Tuần Châu chào đón rất nồng hậu, thân thiện, nhiệt tình cùng sự chuyên nghiệp trong cung cấp các dịch vụ, tổ chức sự kiện. Bước ra từ cuộc thi, tôi và các thí sinh đều mong muốn trở thành những đại sứ để tiếp tục giới thiệu, quảng bá về vẻ đẹp biển đảo, thế mạnh du lịch biển của Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng đến với bạn bè thế giới.

Các sự kiện văn hóa, thể thao “giữ nhiệt” cho điểm đến Quảng Ninh - Ảnh 3.

Môn bóng đá nữ SEA Games 31 được tổ chức trên sân vận động Cẩm Phả đã thu hút rất nhiều du khách đến với Quảng Ninh.

Ông Đinh Hữu Chung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tuần Châu, cho biết: Cùng với cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam năm 2022, trong những tháng cuối năm, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu tiếp tục được lựa chọn là địa điểm tổ chức 4/21 môn thể thao do Quảng Ninh đăng cai trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022; là địa điểm dự kiến tổ chức vòng bán kết và chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2022; chương trình Carnaval mùa đông, lễ hội ẩm thực... Những sự kiện này sẽ là cơ hội để Khu Du lịch quốc tế Tuần Châu thu hút du khách trong mùa thu đông, đồng thời quảng bá mạnh mẽ du lịch Hạ Long, Quảng Ninh.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Quảng Ninh đã ghi dấu ấn với việc tổ chức rất nhiều các sự kiện VHTT tầm cỡ. Nổi bật như đăng cai tổ chức 7 môn thi đấu SEA Games 31, Đại hội TDTT một số ngành, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8, Festival Áo dài Quảng Ninh 2022, chương trình trao giải cuộc thi phim ngắn “Màn ảnh xanh”… và tháng 12 tới đây tiếp tục đăng cai tổ chức 21 môn thi đấu của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Các sự kiện đã góp phần thu hút lượng khách du lịch lớn đến với Quảng Ninh.

Các sự kiện văn hóa, thể thao “giữ nhiệt” cho điểm đến Quảng Ninh - Ảnh 4.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 tại Quảng Ninh (tháng 6/2022) thu hút gần 3.000 người tham gia.

Cùng với việc tiếp tục tổ chức chuyên nghiệp, hiệu quả các sự kiện VHTT của quốc gia, quốc tế, các địa phương của tỉnh cũng đẩy mạnh tổ chức hoạt động, sự kiện VHTT nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế du lịch địa phương vào các tháng cuối năm để thu hút du khách, như: Hội Mùa vàng Bình Liêu năm 2022, Liên hoan Văn hóa ẩm thực Vân Đồn lần thứ 2, Lễ hội Trà hoa vàng lần thứ IV năm 2022 (huyện Ba Chẽ), Lễ hội mùa đông (TP Hạ Long)… Qua đó, tiếp tục tạo sức bật cho du lịch Quảng Ninh, góp phần hoàn thành mục tiêu thu hút 1,5 triệu lượt khách từ nay đến cuối năm và cả năm đạt 11,5 triệu lượt khách.

Theo quangninh.gov.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×