Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL với các hoạt động kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh

29/07/2019 | 09:19

Trong hai ngày 26 - 27/7, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), đã phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa để tri ân các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Hà Tĩnh.

Nhân kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ, trong hai ngày 26, 27/7, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp với Huyện đoàn Hương Sơn và Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm, huyện Hương Sơn cùng Chương trình nghệ thuật phục vụ thân nhân các gia đình Liệt sĩ và nhân dân. Cùng với đó, đoàn cũng đến dâng hương tại Khu tưởng niệm 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc.

Tới dự lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm, về phía địa phương có các đồng chí trong đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh; đại diện huyện Hương Sơn và các đồng chí đại diện các ban, phòng, ngành, cơ quan đoàn thể các huyện, hơn 1000 đoàn viên thanh niên cùng đông đảo bà con nhân dân.

Về phía các đơn vị phối hợp có đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh – Phó Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL; đồng chí Hoàng Văn Đức – Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Đại úy Đặng Đình Tài – Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn; Bí thư Đoàn Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng các đoàn viên Đoàn Bộ VHTTDL, Đoàn cơ quan Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đoàn Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng chí Trần Chung Thành - Quyền bí thư Huyện đoàn Hương Sơn đã phát biểu khai mạc buổi lễ: hôm nay, tuổi trẻ huyện Hương Sơn, Công an tỉnh Hà Tĩnh, Bộ VHTTDL và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin được bày tỏ lòng tri ân, lòng biết ơn vô hạn tới các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công ơn của những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những thương binh, bệnh binh và những người có công với đất nước đã để cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình và phát triển.

Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL với các hoạt động kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ . Ảnh: Kim Quý

Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL với các hoạt động kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL và Đoàn Thanh niên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao tặng hai bức tranh về Bác Hồ cho địa phương và nhiều phần quà cho các đối tượng chính sách, thương bệnh binh. Ảnh: Kim Quý


Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL với các hoạt động kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Sáng 27/7, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL và Đoàn Thanh niên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc. Ảnh: Kim Quý

Đây là các hoạt động đầy ý nghĩa để bày tỏ lòng thành kính, tri ân đối với các thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", truyền thống tốt đẹp của dân tộc; giáo dục truyền thống, lịch sử, đạo đức, ý thức dân tộc cho đoàn viên, thanh niên thông qua hoạt động thực tiễn, giao lưu nhân chứng sống lịch sử.

Kim Quý

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×