Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Botswana tại Việt Nam

27/08/2019 | 16:40

Chiều 27/8, ngài Mothusi Palai – Đại sứ nước Cộng hòa Botswana tại Việt Nam đã đến chào xã giao lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã tiếp và làm việc với ngài Đại sứ.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Botswana tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy vui mừng đón tiếp ngài Mothusi Palai – Đại sứ nước Cộng hòa Botswana tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ngài Đại sứ Mothusi Palai cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam nhân chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Botswana những ngày vừa qua.

Ngài Đại sứ cho biết, sắp tới, hai nước Botswana và Việt Nam sẽ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Chính vì vậy, đây là cơ hội để hai quốc gia mở rộng các lĩnh vực hợp tác.

Về Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngài Đại sứ cho rằng đây là lĩnh vực rất tiềm năng mà hai nước có thể thúc đẩy phối hợp trong thời gian tới. "Là một quốc gia nhỏ nên Botswana thấy có rất nhiều điều muốn học hỏi từ phía Việt Nam đặc biệt là trong lĩnh vực Du lịch và Thể thao" - ngài Đại sứ nói.

Kể lại ấn tượng của mình về chuyến thăm Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) gần đây, ngài Đại sứ bày tỏ ngưỡng mộ về kỳ quan mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam. "Đất nước chúng tôi chủ yếu là sa mạc, cũng có những hang động nhưng không thể bảo tồn hay khai thác du lịch được như đất nước các bạn" – ngài Đại sứ chia sẻ.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Botswana tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đại sứ Mothusi Palai bày tỏ ấn tượng khi được đến thăm Vịnh Hạ Long.

Bên cạnh với lĩnh vực du lịch, ngài Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao. "Lĩnh vực Thể thao của Botswana còn non trẻ nên thời gian tới chúng tôi rất mong được tìm kiếm nội dung cụ thể để có thể phối hợp với Việt Nam. Tuy nhiên, việc đầu tiên mà cả hai nước nên thúc đẩy theo tôi nghĩ đó là hợp tác về văn hóa để nhân dân Việt Nam và Botswana có thể hiểu về nhau hơn".

Cảm ơn những nhận xét tốt đẹp của Đại sứ Mothusi Palai dành cho Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, Việt Nam luôn xác định đất nước Botswana là đối tác chiến lược lâu dài trên nhiều lĩnh vực.

Thứ trưởng cho biết, trên bình diện chung thì hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua chưa mang lại hiệu quả như mong đợi. Tuy nhiên, tiềm năng về mối quan hệ giữa Việt Nam - Botswana là có thể thấy được.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Botswana tại Việt Nam - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Thứ trưởng cũng chia sẻ, không chỉ riêng Vịnh Hạ Long, đất nước Việt Nam còn rất nhiều danh lam thắng cảnh như Động Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) và nhiều bãi biển tuyệt đẹp như Đà Nẵng, Nha Trang…

Đối với những đề xuất hợp tác của ngài Đại sứ trong lĩnh vực VHTTDL, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy bày tỏ hoan nghênh và cho biết sẽ giao cho các cơ quan chuyên môn liên hệ với phía Đại sứ quán để lên phương án về những nội dung sẽ hợp tác trong thời gian tới.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×