Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2019

12/09/2019 | 11:45

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, sáng 12/9, tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng cho 73 tổ chức Đảng trực thuộc. Đồng chí Lê Khánh Hải, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL có mặt, chủ trì hội nghị.

Đến tham dự hội nghị còn có các đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị; đồng chí Hồ Đại Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Trị; đồng chí Đỗ Văn Bình, Giám đố Sở VHTTDL Quảng Trị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Khánh Hải, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL khẳng định: Tổ chức cơ sở đảng là chỗ dựa, là nền tảng của Đảng, là nơi kết nạp, sàng lọc đảng viên, nơi giáo dục, rèn luyện quần chúng; là nơi Đảng gắn bó với quần chúng, thông qua đó để lãnh đạo cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng, phát triển ngành VHTTDL, xây dựng, phát triển xã hội và đất nước theo mục tiêu lý tưởng của Đảng.

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2019 - Ảnh 1.

Đồng chí Lê Khánh Hải, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu khai mạc hội nghị.

Trong tình hình hiện nay, việc chuẩn bị công tác nhân sự, lựa chọn ra những đảng viên có đủ trình độ năng lực, phẩm chất "Vừa hồng - vừa chuyên" là nhiệm vụ quan trọng của mỗi cấp ủy Đảng từ cơ sở đến Trung ương.

"Đợt tập huấn lần này nhằm giúp các đảng bộ, chi bộ nắm chắc các quy định về hướng dẫn, thi hành Điều lệ Đảng, hiểu rõ vị trí, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức Đảng mà trọng tâm là chi bộ; Giúp cho các cấp ủy đảng có cách nhìn đúng đắn hơn, toàn diện hơn và đầy đủ hơn về công tác xây dựng Đảng, đặc biệt những nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội đảng các cấp", đồng chí Lê Khánh Hải nhấn mạnh.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Khánh Hải đề nghị các đại biểu tập trung một số nội dung như: Những nội dung chủ yếu của Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Những điểm mới, điểm khác trong Chỉ thị lần này;

Công tác quản lý, giáo dục đảng viên, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ điều kiện tiêu chuẩn ra khỏi Đảng; Quy trình tổ chức Đại hội, công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội các cấp; Xử lý các tình huống, công tác điều hành Đại hội và công tác thẩm tra tư cách đại biểu.

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2019 - Ảnh 2.

Quang cảnh hội nghị.

Để hội nghị đạt kết quả cao nhất, đồng chí Lê Khánh Hải cũng đề nghị các đại biểu tập trung theo dõi, tiếp thu kiến thức mà các đồng chí báo cáo viên truyền đạt. Hiểu rõ về vị trí, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng và công tác xây dựng Đảng ở Chi bộ, Đảng bộ.

Nắm chắc quy trình chuẩn bị Đại hội và thứ tự các bước tiến hành Đại hội đảng các cấp. Chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội các cấp nhằm nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng của cấp ủy các cấp trong toàn Đảng bộ.

Bên cạnh đó tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin, mạnh dạn nêu lên những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác đảng tại đơn vị mình để cùng trao đổi, rút kinh nghiệm và kịp thời chỉnh sửa, tránh được những vướng mắc ở mỗi Đảng bộ, Chi bộ trong thời gian tới.

Được biết hội nghị tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày 12-13/9.

Lê Chung

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×