Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai kết quả Hội nghị Trung ương 10 khóa XII

19/07/2019 | 17:18

Chiều 19/7, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai kết quả Hội nghị lần thứ 10 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai kết quả Hội nghị Trung ương 10 khóa XII  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thông báo kết quả của Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Dự Hội nghị có Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ; Bí thư, Phó Bí thư của 73 tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ.

Tại Hội nghị này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trực tiếp thông báo đến các đại biểu tham dự những kết quả của Hội nghị lần thứ 10 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vừa qua.

Theo đó, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII diễn ra trong 3 ngày từ 16 – 18/5/2019 tại Hà Nội.

Bộ trưởng cho biết, đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai kết quả Hội nghị Trung ương 10 khóa XII  - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Một nhiệm vụ quan trọng nữa tại Hội nghị này là chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và là tiền đề chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cũng tại Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trung ương đã thảo luận và cho ý kiến về Đề cương Báo cáo chính trị; Đề cương Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh năm 2011; Đề cương báo cáo thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm, từ 2011 – 2020, xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm, từ 2021 – 2030.

Cùng với đó là Đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng; Tổng kết thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI và dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị khóa XII về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai kết quả Hội nghị Trung ương 10 khóa XII  - Ảnh 3.

Toàn cảnh Hội nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vui mừng cho biết, lĩnh vực Văn hóa được đặc biệt quan tâm tại Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Cùng đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng nhắc lại một số kết quả nổi bật của lĩnh vực Du lịch, Thể thao trong thời gian qua. Cụ thể, Du lịch là lĩnh vực tăng trưởng đột phá. Chỉ trong 3 năm đã tăng từ 8 triệu lên đến gần 18 triệu lượt khách quốc tế.

Theo Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam, đến năm 2020 Việt Nam đặt mục tiêu đạt 10 triệu lượt khách quốc tế. Như vậy, ngành Du lịch đã đạt và vượt chỉ tiêu này trước thời hạn khoảng 2 năm.

Lĩnh vực thể thao cũng đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Những kỳ tích vừa qua của bóng đá Việt Nam đã nâng vị thế của môn thể thao này lên rất cao so với các nước trong khu vực và châu lục. Ngoài ra, các môn thể thao như điền kinh, bơi lội, bóng đá nữ cũng đạt được những kết quả rất khả quan.

Kết thúc Hội nghị, Bộ trưởng đề nghị các Bí thư cấp ủy phối hợp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị kịp thời triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 10 khóa XII đến toàn thể cán bộ, đảng viên.

Theo đó, xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt, chương trình hành động của cấp ủy và tổ chức sinh hoạt chuyên đề về học tập, quán triệt các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×