Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị chuyên đề quán triệt Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng

05/04/2019 | 20:53

Sáng 5/4, tại Bộ VHTTDL đã diễn ra Hội nghị chuyên đề quán triệt Quy định số 08 Qđi/TW, ngày 25/10/2018 của Ban chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên, trước hết là ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, ủy viên Ban chấp hành Trung ương.

Tới dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), cùng các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Bộ; Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ; lãnh đạo các cấp trưởng, cấp phó các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là cấp ủy các chi bộ cơ sở, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Bộ, Bí thư (hoặc Phó Bí thư) các chi bộ, đảng bộ bộ phận thường trực các Đảng ủy cơ sở cùng đại diện BTV Công đoàn Bộ, Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL.

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị chuyên đề quán triệt Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Nam Nguyễn

Ngày 25/10/2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 08-QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương.

Đây là sự tiếp nối của Quy định số 47 , ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về "Những điều đảng viên không được làm"; Quy định 101 ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp" và Quy định 55 ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về "Một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên".

Đây là vấn đề cấp bách trong bối cảnh hiện nay, vì vậy Đảng ủy Bộ đã lựa chọn nội dung Hội nghị thông tin chuyên đề về Quy định số 08 Qđi/TW, ngày 25/10/2018 của Ban chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên, trước hết là ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, ủy viên Ban chấp hành Trung ương. Hội nghị với mục đích đưa việc nêu gương trở thành việc làm tự giác, thường xuyên và nếp văn hóa của cán bộ, đảng viên, trước hết là những cán bộ lãnh đạo giữ vị trí chủ chốt các cấp.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hà - chuyên viên cao cấp, nguyên Vụ trưởng Vụ tổ chức cơ sở Đảng, Ban tổ chức Trung ương đã truyền đạt các nội dung chính của Quy định số 08 QĐ/TW, ngày 25/10/2018 của Ban chấp hành Trung ương. Đồng thời đồng chí Nguyễn Đức Hà cũng đã trình bày khái quát một số thông tin về biểu hiện tha hóa, tự diễn biến của Đảng viên cũng như những điểm sáng, niềm tin của nhân dân trong công tác Đảng thời gian vừa qua. Hội nghị đã mang đến cho các đảng viên tham dự những thông tin cần thiết, kịp thời, có giá trị thực tiễn./.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×