Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ VHTTDL thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ

26/07/2022 | 21:18

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều 26/7, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã đến thăm, tặng quà các gia đình liệt sĩ có con hiện đang công tác tại Bộ VHTTDL.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có đại diện các đơn vị thuộc Bộ như: Vụ Tổ chức cán bộ; Văn phòng; Đảng ủy; Công đoàn; Đoàn TNCS HCM, Báo Tổ Quốc…

Đoàn đã tới thăm hỏi và tặng quà gia đình đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; gia đình đồng chí Nguyễn Tú Hương, Chuyên viên chính Vụ Kế hoạch, Tài chính…

Bộ VHTTDL thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ - Ảnh 1.

Chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng là trách nhiệm, tình cảm và vinh dự để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công lao trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bộ VHTTDL cùng đại diện các đơn vị đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các gia đình liệt sĩ có con đang công tác tại Bộ VHTTDL. Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp và nhân dân ta luôn xác định chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng là trách nhiệm, tình cảm và vinh dự để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công lao trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Bộ VHTTDL thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ - Ảnh 2.

Đoàn đã đến hỏi thăm, chia sẻ, động viên các gia đình liệt sĩ

Tại đây Thứ trưởng Tạ Quang Đông cùng đoàn đã thắp nén hương tri ân và bày tỏ lòng thành kính trước những đóng góp to lớn của các gia đình liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho quê hương, đất nước.

Nhiều câu chuyện cùng những kỷ niệm xúc động về các liệt sĩ đã được gia đình chia sẻ khiến ai cũng cảm động. Nhưng trên hết, trong những năm tháng khó khăn đấy, vượt qua nỗi mất mát, nỗi đau, người thân của các liệt sĩ đã không ngừng nỗ lực vươn lên, học tập, rèn luyện để trở thành những người công dân tốt, xứng đáng với sự hi sinh của biết bao thế hệ cha anh, cùng chung tay xây dựng đất nước.

Bộ VHTTDL thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ - Ảnh 3.

"Đền ơn đáp nghĩa", chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công luôn là những hoạt động được chú trọng và quan tâm của Bộ VHTTDL

Cũng tại buổi thăm hỏi, Thứ trưởng đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và những chia sẻ của các gia đình. Thứ trưởng tin tưởng các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là con liệt sĩ đang công tác tại Bộ VHTTDL tiếp tục, phát huy truyền thống của gia đình, không ngừng phấn đấu, học tập và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xây dựng ngành văn hóa, thể thao và du lịch ngày một phát triển hơn.

Đại diện các gia đình thân nhân liệt sĩ đều bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã luôn quan tâm, chia sẻ đến gia đình. Trước sự quan tâm chân tình, chu đáo của các cấp, những thân nhân của các liệt sĩ sẽ tiếp tục nỗ lực để cùng chung tay, đóng góp vào những kết quả, thành tựu của ngành nói riêng cũng như của đất nước nói chung.

Bộ VHTTDL thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ - Ảnh 4.

Nhiều câu chuyện cùng những kỷ niệm xúc động về các liệt sĩ đã được gia đình chia sẻ khiến ai cũng cảm động

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", công tác "Đền ơn đáp nghĩa" chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công luôn là những hoạt động được quan tâm và chú trọng của Bộ VHTTDL. Cũng trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, Bộ VHTTDL đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hiến dâng tuổi trẻ cho độc lập dân tộc, bảo vệ và dựng xây đất nước.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×