Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ VHTTDL đã triển khai hiệu quả các kế hoạch trong 9 tháng đầu năm 2020

16/10/2020 | 10:56

Chiều 14/10 tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức họp báo thường kỳ quý III năm 2020. Ông Hoàng Hữu Chính, Phó Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ VHTTDL đã điều hành họp báo.

9 tháng đầu năm 2020, dù trong bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 song với sự nỗ lực, Bộ VHTTDL đã triển khai kịp thời, hiệu quả, đúng tiến độ khối lượng lớn công việc được giao.

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn, lễ hội được thực hiện với nội dung, hình thức ngày càng đổi mới, đa dạng và chất lượng nghệ thuật được nâng cao.

Nhiều công việc quan trọng khác trên các lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm; bảo hộ quyền tác giả; công tác gia đình… cũng đã hoàn thành đúng tiến độ, tạo chuyển biến tích cực trong bối cảnh hoạt động có vô vàn khó khăn.

Trong lĩnh vực TDTT, các văn bản liên quan đến việc tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11/ 2021 tại Việt Nam được hoàn thiện, đảm bảo tiến độ. Bên cạnh đó, tập trung đào tạo, tập huấn vận động viên thành tích cao tham dự các giải thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

Công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực du lịch thu hút nhiều sự quan tâm của báo giới, đặc biệt về các giải pháp phục hồi tăng trưởng du lịch, các chương trình kích cầu du lịch sau những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Tại họp báo, ông Hoàng Hữu Chính cũng nêu các nhiệm vụ 3 tháng cuối năm của Bộ VHTTDL. Trong đó nhấn mạnh, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả Kế hoạch của Chính phủ thực hiện Kết luận số 76-KL/TW ngày 4/6/2020 của Bộ Chính trị khóa XII về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Thu Mai - Việt Hùng

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×