Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo Quý I năm 2019

17/04/2019 | 14:05

Sáng nay 17/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo Quý I năm 2019.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo Quý I năm 2019 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì Họp báo

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong 3 tháng đầu năm, công tác quản lý và tổ chức Lễ hội Xuân được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Theo đó, Bộ VHTTDL đã đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế những vấn đề tồn tại trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên cả nước.

Về thể thao, đã có 1.090 lượt vận động viên, 222 huấn luyện viên, 23 chuyên gia nước ngoài được triệu tập tập huấn tại các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh để chuẩn bị tham dự SEA Games 30 tại Philippines.

Cũng trong 3 tháng đầu năm 2019, ngành thể thao cũng đạt được nhiều thành tích ấn tượng như đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam xếp vị trí thứ 3 giải vô địch Đông Nam Á 2019; Đội tuyển U23 Việt Nam giành quyền tham dự U23 châu Á; Đội tuyển bóng đá nữ giành quyền tham dự vòng chung kết giải U16 châu Á năm 2019.

Đối với lĩnh vực du lịch, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2019 đạt hơn 4,5 triệu lượt, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2018. Theo báo cáo, khách du lịch nội địa trong những tháng đầu năm đạt 24,9 triệu lượt, trong đó 12,6 triệu lượt khách lưu trú. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt hơn 175 ngàn tỷ đồng.

Cũng tại buổi họp báo này, Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà đã thông tin đến báo chí về Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019". Đây là một trong những hoạt động triển khai Đề án văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Cuộc thi này được tổ chức theo hai vòng là sơ khảo tại các địa phương, trường đại học, học viên và vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội. Sau 3 tháng triển khai, đã có hơn 500 ngàn học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi vòng sơ khảo. Hiện, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.000 bài thi tham dự vòng chung kết. Theo dự kiến, các bài thi xuất sắc sẽ được trao giải vào tháng 5/2019 tại Hà Nội.

Một trong những hoạt động nổi bật được ngành VHTTDL tổ chức sắp tới đó là Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Theo ông Phạm Văn Quyến – Phó Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam: "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 19/4 – 21/4 với chủ đề là Bản hòa âm đa sắc".

Trong khuôn khổ Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ có các hoạt động nổi bật như: Lễ hội cồng chiêng của dân tộc Ê Đê tỉnh Đắk Lắk; Vui hội cồng chiêng và trình diễn giai điệu Tây Nguyên "Tiếng vọng non ngàn"; Tái hiện Lễ cúng cơm mới của dân tộc X'tiêng tỉnh Bình Phước; Hội nghị gặp mặt nghệ nhân và những người có công đóng góp trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc khu vực phía Bắc và miền Trung./.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×