Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực Du lịch”

15/03/2019 | 09:00

Ngày 14/3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật ông Philipp Roesler – Chủ tịch Hội đồng tư vấn quỹ đầu tư mạo hiểm Vinacapital Ventures

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực Du lịch” - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp thân mật ngài Philipp Roesler

Phát biểu tại buổi tiếp này, Philipp Roesler cho biết, ông từng là Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Kinh tế của Đức và phụ trách mảng Du lịch. Chính vì vậy, ông bày tỏ mong muốn sẽ được hỗ trợ Việt Nam trong phát triển lĩnh vực Du lịch.

"Chúng tôi đến với Việt Nam vì lòng ngưỡng mộ văn hóa và mục tiêu tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến với đất nước các bạn" – ông Philipp Roesler nói.

Cũng tại buổi gặp mặt này, một đại diện doanh nghiệp đi theo đoàn cho biết, doanh nghiệp của ông từng có thời gian, kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch.

"Khi đến Việt Nam, chúng tôi thấy được đất nước các bạn có đầy đủ những điều kiện cần thiết để phát triền trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như bờ biển, cảnh quan…Vì vậy, chúng tôi mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam" – Đại diện doanh nghiệp này chia sẻ.

Đại diện doanh nghiệp này cũng mong muốn được đóng góp những kinh nghiệm của ông đã từng có được vào sự phát triển lĩnh vực du lịch ở Việt Nam.

Cảm ơn sự quan tâm của đoàn đến lĩnh vực du lịch tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ, Chính phủ Việt Nam đang dành sự quan tâm đặc biệt cho sự phát triển của ngành Du lịch và lựa chọn đây là ngành kinh tế mũi nhọn.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực Du lịch” - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi tiếp

"Như ngài nói, đất nước Việt Nam có những thuận lợi về thiên nhiên, cảnh đẹp và những di tích văn hóa. Đây chính là những thuận lợi để phát triển ngành du lịch Việt Nam. Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã quan tâm đầu tư đến lĩnh vực này, nhờ đó đã thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển vượt bậc trong những năm gần đây" – Bộ trưởng nói.

"Mục tiêu của ngành Du lịch Việt Nam đến năm 2020 là đón 10 triệu lượt khách quốc tế. Thế nhưng, đến năm 2018, Việt Nam đã đón khoảng 16 lượt khách quốc tế. Qua những con số đó có thể thấy được sự tăng trưởng của ngành Du lịch Việt Nam trong những năm qua" – Bộ trưởng chia sẻ.

Việc đẩy mạnh kinh tế tư nhân là một trong những động lực để phát triển ngành Du lịch. Chính vì vậy, thông qua cuộc gặp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ những quốc gia có ngành Du lịch phát triển. 

"Việt Nam luôn sẵn sàng chào đón và tạo điều kiện cho những doanh nghiệp muốn đầu tư bền vững cho những doanh nghiệp muốn đầu tư bền vững vào Việt Nam đặc biệt là trong lĩnh vực Du lịch" – Bộ trưởng khẳng định. 

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×