Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm gia đình các cán bộ, công chức là con liệt sĩ

24/07/2019 | 14:11

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng nay 24/7, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn công tác của Bộ VHTTDL tiếp tục thăm một số gia đình cán bộ, công chức là con liệt sĩ đang công tác tại Bộ VHTTDL.

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm gia đình các cán bộ, công chức là con liệt sĩ  - Ảnh 1.

Bộ trưởng thắp hương trước bàn thờ liệt sĩ Phạm Xuân Trùy.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đến thắp hương cho liệt sĩ Phùng Đinh Hùng (hy sinh năm 1971 tại chiến trường Tây nguyên, thân sinh của đồng chí Phùng Minh Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ; liệt sĩ Phạm Xuân Trùy (hy sinh năm 1972 tại chiến trường Bến Tre, thân sinh của đồng chí Phạm Xuân Phúc, Phó Chánh Thanh tra Bộ ); liệt sĩ Hoàng Hữu Tài ( hy sinh tại chiến dịch Mậu Thân năm 1968, thân sinh của đồng chí Hoàng Hữu Chính, Phó Chánh Văn phòng Bộ).

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm gia đình các cán bộ, công chức là con liệt sĩ  - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ với những mất mát của các thân nhân gia đình liệt sĩ.

Dâng nén hương và bày tỏ lòng thành kính, Bộ trưởng cảm ơn những đóng góp to lớn của các gia đình liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực vượt qua đau thương mất mát để vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong các cán bộ là con liệt sĩ đang công tác tại Bộ VHTTDL tiếp tục phấn đấu, giữ gìn, phát huy truyền thống của gia đình, lao động, làm việc thật tốt trong vai trò, vị trí của mình.

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm gia đình các cán bộ, công chức là con liệt sĩ  - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đến thăm gia đình liệt sĩ Phùng Đinh Hùng (là thân sinh của Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường.)

Trong không khí ấm áp, thân tình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chân thành hỏi thăm, động viên, trao quà cho các gia đình liệt sĩ. Bộ trưởng cũng lắng nghe những chia sẻ của thân nhân các gia đình về quãng thời gian tham gia chiến đấu và hi sinh của các liệt sĩ.

Đại diện các gia đình thân nhân liệt sĩ đều bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã trực tiếp quan tâm đến trực tiếp từng gia đình.

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm gia đình các cán bộ, công chức là con liệt sĩ  - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đến thăm gia đình liệt sĩ Hoàng Hữu Tài (thân sinh của đồng chí Hoàng Hữu Chính - Phó Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL).

Là con gia đình liệt sĩ, lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của người cha, vất vả hơn nhưng chính điều đó đã giúp cho bản thân các cán bộ là con liệt sĩ nỗ lực nhiều hơn, phấn đấu, học tập, rèn luyện nhiều hơn để có vị trí, công việc tại Bộ VHTTDL.

Các cán bộ cũng chia sẻ sẽ cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, lao động thật tốt ở vai trò, vị trí của mình, xứng đáng với sự hi sinh của cha anh, của các anh hùng, liệt sĩ.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×