Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khen văn hóa ứng xử của cầu thủ U23 Việt Nam

23/01/2018 | 10:58

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, việc trọng tài người Australia bắt phạt đền để cho U23 Iraq gỡ hòa 1 - 1 gây tranh cãi bởi đó là tình huống rất nhạy cảm. Tuy nhiên, các cầu thủ U23 Việt Nam đã không ai phản ứng, đó chính là một ứng xử rất văn hóa.

Sau khi Công Phượng ghi bàn đưa đội tuyển U23 Việt Nam vượt lên dẫn trước U23 Iraq trong trận tứ kết giải U23 châu Á diễn ra tối 20/1, trọng tài người Australia đã có một pha bắt phạt đền được giới bình luận đánh giá là "hơi nặng tay".

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.

Nói về tình huống nhạy cảm này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng: "Trong tình huống đó mà không có bất kỳ cầu thủ U23 Việt Nam nào phản ứng, tôi cho đó là một ứng xử rất văn hóa. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã bắt đầu hình thành được tính kỷ luật, tôi ghi nhận điều này bởi đây chính là nền tảng để xây dựng một nền bóng sạch và chuyên nghiệp."

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, trận thắng trước U23 Iraq vừa qua là hoàn toàn xứng đáng đối với thầy trò HLV Park Hang Seo bởi các cầu thủ U23 Việt Nam đã thi đấu rất quả cảm, tính kỷ luật cao và chiến thuật rất tốt. Bên cạnh đó, thể lực của các cầu thủ Việt Nam tại giải đấu này cũng được nâng lên một bước rõ rệt, bằng chứng là việc thi đấu quả cảm liên tục trong 120 phút trong trận tứ kết vừa qua.

Bước vào trận đấu bán kết quan trọng chiều nay (23/1) với U23 Qatar, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng nhắn nhủ tới các cầu thủ U23 Việt Nam: "Sức mạnh tinh thần là điều quan trọng. Khi có niềm tin, ý chí quyết tâm thì mệt mỏi cũng tan biến. Trên một nền tảng có sẵn như hiện nay, sự tự tin sẽ làm nên tất cả mọi thứ cho các cầu thủ Việt Nam."

Trước đó, các cầu thủ U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua U23 Iraq trong trận tứ kết giải U23 châu Á với tỷ số 5-3 trên chấm 11m. Theo lịch thi đấu, trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar sẽ diễn ra vào 15g chiều nay (23/01)./.

Thế Công

(Nguồn: Báo Tổ Quốc)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×