Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt Cựu chiến binh cơ quan Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

18/12/2019 | 20:44

Sáng 18/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi gặp mặt các cựu chiến binh thuộc Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL.

Buổi gặp mặt là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019); 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2019); 10 năm thành lập Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt Cựu chiến binh cơ quan Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL

Buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL và hơn 200 cựu chiến binh thuộc Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, ông Từ Mạnh Lương- Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL cho biết, Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL được thành lập tại Quyết định số 328/QĐ-CCB ngày 22/4/2009 của BCH Trung ương Cựu chiến binh Việt Nam. Khi mới thành lập Hội, Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL có 32 chi hội với 329 hội viên, 176 hội viên nghỉ hưu, chuyển về sinh hoạt tại địa phương, kết nạp 67 hội viên. Đến tháng 7/2017, còn 26 chi hội với 195 hội viên. Giai đoạn 2017-2019, trong hai năm, kết nạp được hơn 60 hội viên, chuyển về địa phương sinh hoạt cho 85 hội viên.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt Cựu chiến binh cơ quan Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Ông Từ Mạnh Lương cho biết, mới đây, Đại hội Cựu chiến binh Trung ương đã sửa điều lệ Cựu chiến binh, mở rộng, cho phép kết nạp những đồng chí là cựu quân nhân là thành viên Hội Cựu chiến binh nên Hội được mở rộng và kết nạp được thêm. Trong Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL có nhiều đồng chí là lãnh đạo, là các NSND, NSƯT…

Ông Từ Mạnh Lương cũng cho biết, trong nhiều năm qua, Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL tập trung hoàn thành các nhiệm vụ sau:

Thường xuyên tập trung cho hội viên học tập Nghị quyết của Đảng, Chỉ thị của Trung ương để từ đó mỗi cựu chiến binh đều kiên định đi theo con đường của Đảng, nêu cao cảnh giác, đấu tranh có hiệu quả với các lực lượng phản cách mạng trên các mặt trận, bảo vệ Đảng, bảo vệ dân tộc.

Luôn gương mẫu thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn của ngành, đơn vị, thực sự là hạt nhân đoàn kết của các cơ quan đơn vị, các cựu chiến binh đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị giao.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt Cựu chiến binh cơ quan Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL

Quán triệt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh, chia sẻ với đồng chí, đồng đội trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình có công với nước, thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn và chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công tác.

Năm 2018 và 2019, được sự quan tâm của Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL đã tổ chức cho hơn 100 lượt cựu chiến binh thăm lại chiến trường xưa, thắp hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang biên giới; gặp gỡ, giao lưu các cựu chiến binh, thương binh và hỗ trợ được 22 suất quà cho các cháu gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 4 Sở VHTTDL các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các cựu chiến binh đều bày tỏ xúc động và vui mừng vì sự quan tâm của Bộ trưởng đối với các cựu chiến binh, cựu quân nhân. Các cựu chiến binh cho rằng, sự quan tâm của lãnh đạo Bộ là nguồn cổ vũ, động viên lớn đối với các cựu chiến binh, cựu quân nhân trong học tập, rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng và hoan nghênh Vụ Tổ chức cán bộ, Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi gặp mặt đông đủ và thân tình. Bộ trưởng khẳng định, lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam từ ngày thành lập đến nay đã ghi dấu một lịch sử anh hùng, đánh Pháp, chống Mỹ cứu nước, chiến tranh biên giới, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ đã in đậm trong trái tim nhân dân Việt Nam.

Bộ trưởng cảm ơn những đóng góp của tất cả các cựu chiến binh, cựu quân nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Bộ trưởng cho rằng, Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL giữ vai trò quan trọng trong hoạt động của ngành. Các cựu chiến binh, cựu quân nhân luôn luôn phát huy vai trò của anh bộ đội Cụ Hồ trong thực hiện nhiệm vụ, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong nội bộ, cùng với Đảng bộ, chi bộ, Lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Bộ trưởng đánh giá cao những hoạt động mà Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL đã làm được trong thời gian qua. "Đó là những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta, của các cựu chiến binh, cựu quân nhân, đúng như câu nói của Bác Hồ "quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu""- Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhận định.

Bộ trưởng đề nghị các cơ quan, đơn vị của Bộ tiếp tục tạo điều kiện để các cựu chiến binh, cựu quân nhân, Hội Cựu chiến binh hoạt động thuận lợi, hiệu quả. Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các cựu chiến binh, cựu quân nhân, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng giữ vững hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ, được nhân dân mến yêu, tin cậy./.

Tin: Hồng Hà, ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×