Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Cần phải xử lý nghiêm khắc những hành vi thô bạo trong bóng đá”

08/03/2019 | 16:51

Trong buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vào sáng 8/3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã nhấn mạnh về vấn đề văn hóa, đạo đức trên sân cỏ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Cần phải xử lý nghiêm khắc những hành vi thô bạo trong bóng đá” - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với Chủ tịch VPF Trần Anh Tú

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, trong những năm qua, giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đã thực sự trở thành một sân chơi  cho các đội bóng trong nước.

Đồng thời, đây cũng chính là nơi rèn luyện về chuyên môn, tích lũy kinh nghiệp sân cỏ cho các cầu thủ. Thông qua đó, các HLV sẽ tìm kiếm được nhân tài phục vụ cho đội tuyển quốc gia thi đấu ở các đấu trường quốc tế.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều tồn tại cần phải khắc phục, sửa chữa để giải đấu thực sự trở thành một sân chơi chuyên nghiệp hơn nữa.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, để giải đấu này ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn, các ban chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần phải công tâm, quyết liệt để tạo nên một môi trường bóng đá "sạch".

Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch VPF cho biết: "Trong năm 2018, VPF cũng phối hợp rất chặt chẽ với các ban chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Quan điểm của VPF là nghiêm túc xử lý các vấn đề còn tồn tại trong suốt quá trình diễn ra giải đấu này. Cụ thể như vấn đề đốt pháo sáng của các CĐV Hải Phòng."

Cũng theo ông Trần Anh Tú, qua 3 vòng đấu của V.League, về cơ bản công tác tổ chức đều diễn ra rất thuận lợi. Tuy nhiên, ở một số trận đấu vẫn còn những vấn đề khiến người hâm mộ bức xúc. Cụ thể trong trường hợp này đó là pha vào bóng của Quế Ngọc Hải (CLB Viettel) với cầu thủ Văn Kiên (CLB Hà Nội) trong trận đấu ngày 6/3 vừa qua.

"Về việc này, phía CLB Viettel cũng đã rất cầu thị trong việc xử lý cầu thủ có lối chơi không đẹp. Cụ thể, sau sự việc này, CLB Viettel đã phạt Quế Ngọc Hải không được ra sân trong trận đấu sắp tới. Tuy nhiên, về phía đơn vị quản lý vẫn phải xem xét đến hành vi đó, nếu hành vi đó gây ra ảnh hưởng lớn sẽ có hình thức xử lý nặng hơn" – ông Anh Tú cho hay.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, trong tình huống những cầu thủ chơi bóng thô bạo, cần có nhiều giải pháp để xử lý chứ không phải chỉ riêng phạt. Phải làm sao để các cầu thủ sau khi phạm sai lầm lần sau sẽ không mắc lại nữa. Phạt chỉ là cảnh cáo, còn quan trọng đó chính là nhận thức của cầu thủ về hành vi đó.

Đối với trường hợp của Quế Ngọc Hải, Bộ trưởng phân tích, cầu thủ này từng đóng góp rất lớn cho đội tuyển Việt Nam nhưng không phải vì vậy mà nhẹ tay trong việc xử lý những pha vào bóng thô bạo với đồng nghiệp.

Quế Ngọc Hải cũng đã từng có lần khiến đồng nghiệp Anh Khoa ở SHB.Đà Nẵng không thể thi đấu trong thời gian dài. Cần có biện pháp để Quế Ngọc Hải khắc phục hoàn toàn lối chơi bóng này.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, VPF và VFF cần làm việc với các Chủ tịch câu lạc bộ để cùng phối hợp xử lý những hành vi không đẹp. Mục đích là để xây dựng một sân chơi chuyên nghiệp của quốc gia, cao hơn đó là hình ảnh các cầu thủ khi ra nước ngoài thi đấu.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×