Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ đã có đóng góp lớn vào thành tích chung của Bộ VHTTDL

16/10/2020 | 22:03

Chiều 16/10, Công đoàn Bộ VHTTDL và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020). Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Trịnh Thị Thuỷ đã đến dự buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có Đại diện Công đoàn viên chức Việt Nam; Đại diện Đảng ủy Bộ VHTTDL; các lãnh đạo nữ, Chủ tịch Công đoàn, đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Ban nữ công các cơ quan trực thuộc Bộ VHTTDL.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ đã có đóng góp lớn vào thành tích chung của Bộ VHTTDL - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt (ảnh Minh Khánh)

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản đã báo cáo kết quả hoạt động nữ công Công đoàn năm 2020. Theo đó, hiện nay tổng số đoàn viên Công đoàn Bộ có 5.342 đoàn viên, trong đó nữ 2.530 người, chiếm tỷ lệ 47,3% . Trong những năm qua, công tác nữ công và hoạt động của Ban Nữ công Công đoàn Bộ luôn gắn liền với nhiệm vụ của Công đoàn Bộ, được Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đặc biệt quan tâm và chỉ đạo trong mọi hoạt động.

Hoạt động nữ công và công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nữ đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Công đoàn Bộ đã có nhiều đổi mới cả về hình thức và nội dung. Ban Nữ công Công đoàn Bộ đã tích cực tìm hiểu, nắm vững những quy định về chế độ chính sách, những hướng dẫn về hoạt động công tác nữ công để giúp Ban Thường vụ Công đoàn Bộ nghiên cứu, vận dụng và tổ chức thực hiện.

Công đoàn Bộ đã tham gia đóng góp ý kiến các văn bản về chế độ, chính sách đối với lao động nữ, chỉ đạo Ban nữ công xây dựng chương trình công tác nữ công hằng năm, tuyên truyền vận động và động viên chị em nhận thức đúng về bình đẳng giới, tích cực phấn đấu, khẳng định vai trò, năng lực của phụ nữ trong tình hình mới.

Ban Nữ công ở các công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình như: làm tốt công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách đối với lao động nữ, tuyên truyền chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình, không sinh con thứ ba, tổ chức cho chị em khám sức khỏe định kỳ... Đồng thời đề nghị Cấp ủy và lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện cho phụ nữ được nâng cao trình độ, phát triển toàn diện và thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ nữ tại đơn vị.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ đã có đóng góp lớn vào thành tích chung của Bộ VHTTDL - Ảnh 2.

Bộ trưởng tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và đại diện nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ VHTTDL (ảnh Minh Khánh)

Nhân kỷ niệm các Ngày truyền thống của phụ nữ, Ban Nữ công các đơn vị đã tổ chức gặp mặt tặng quà cho chị em, tổ chức cho chị em đi tham quan, dã ngoại, nghe nói chuyện, xem phim... Nhân Tháng Công nhân (5/2020), Tháng hành động vì trẻ em (6/2020), Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020, Công đoàn Bộ đã tổ chức đến thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà hơn một trăm cán bộ, đoàn viên công đoàn của các đơn vị gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bị đau ốm dài ngày, con cán bộ đoàn viên nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập để kịp thời động viên cán bộ, đoàn viên và gia đình.

Với những đóng góp của các nữ đoàn viên công đoàn, Công đoàn Bộ đã xét và đề nghị công đoàn các cấp khen thưởng các tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Kết quả : 1 tập thể (nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch) được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 7 tập thể và 8 cá nhân được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen, 3 tập thể và 36 cá nhân được Công đoàn Bộ tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể chị em phụ nữ là cán bộ, CCVC, NLĐ đang công tác tại Bộ VHTTDL và các đơn vị thuộc Bộ. Bộ trưởng cho biết: “Tỉ lệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ tại Bộ VHTTDL khá lớn và giữ vai trò ngày càng quan trọng. Có thể nói, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ đã có đóng góp lớn để Bộ hoàn thành những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao".

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng khẳng định, trong thời gian qua, Bộ VHTTDL rất quan tâm tới việc đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ nữ, đồng thời bày tỏ tin tưởng: "Với quyết tâm, sự tự tin, sẵn sàng vượt qua khó khăn, các chị em phụ nữ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục phát triển sự nghiệp, xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ dành tặng cho phụ nữ Việt Nam: kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Trong thời bối cảnh mới, tiếp tục giỏi việc nước, đảm việc nhà, xây dựng gia đình hạnh phúc, đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội, của đất nước”./.


Hà An

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×