Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ấn tượng những ngày Văn hóa Việt Nam tại Cuba 2019

12/07/2019 | 11:06

(Tổ Quốc) - Lễ Khai mạc Những ngày Văn hoá Việt Nam tại Cuba hướng tới kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba đã diễn ra tối ngày 9/7/2019, tại thủ đô La Habana, Cuba.

Ấn tượng những ngày Văn hóa Việt Nam tại Cuba 2019 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự Lễ Khai mạc những ngày Văn hóa Việt Nam tại Cuba. Nguồn: TTXVN

Lễ Khai mạc có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Cuba, ông Alpidio Alonso Grau cùng Lãnh đạo các ban, bộ, ngành của Việt Nam, các chính khách của Cuba và đông đảo khán giả Cuba và kiều bào Việt Nam. 

Trong diễn văn khai mạc, Lãnh đạo Bộ Văn hoá hai nước đều dành một nội dung chính để ngợi ca tình hữu nghị và sự tương trợ giúp đỡ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước dành cho nhau trong gần 60 năm qua.

Nối tiếp bằng Chương trình nghệ thuật "Sắc màu Văn hóa Việt Nam" với các tiết mục ca múa hoà nhạc dân tộc, giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hoá ba miền Bắc -Trung - Nam Việt Nam và cả những bài hát trở thành biểu tượng của đất nước Cuba.

Ấn tượng những ngày Văn hóa Việt Nam tại Cuba 2019 - Ảnh 2.

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc Những ngày Văn hoá Việt Nam tại Cuba. Nguồn:icd.gov.vn

Tính biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba trở nên vô cùng sống động khi các nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam cùng các nghệ sỹ Cuba cùng diễn 3 tiết mục múa hát chung đầy màu sắc và kết thúc bằng câu hát "Việt Nam - Hồ Chí Minh" trong cờ hoa và sự hiện diện trên sân khấu của Phó Chủ tịch nước và các quan chức hai nước. 

Ấn tượng những ngày Văn hóa Việt Nam tại Cuba 2019 - Ảnh 3.

Nét văn hóa Việt được biểu diễn tại lễ khai mạc. Nguồn:icd.gov.vn

Trong thời gian chuyến thăm, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, tham gia đoàn tháp tùng Phó Chủ tịch nước, đã có nhiều buổi làm việc riêng với Bộ Văn hoá và các đối tác của Cuba nhằm thảo luận, nghiên cứu khả năng trao đổi chuyên gia, giảng viên văn hoá, nghệ thuật giữa hai nước trong thời gian tới.

Sắc màu Văn hóa Việt Nam tại Cuba. Nguồn: youtube.com

Bên cạnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, tại sảnh nhà hát, một không gian văn hóa gồm các bức ảnh quảng bá đất nước, con người và những nét văn hóa Việt Nam được tổ chức tại cùng một buổi tiệc nhẹ chiêu đãi khối ngoại giao đoàn tại Cuba và các bạn bè thân hữu Cuba.

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×