Tin nổi bật Tin nổi bật

Tổ chức vẽ tranh thiếu nhi tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
19/06/2018 | 15:36 PM

Nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi nhân kỳ nghỉ hè, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ phối hợp với Cung thiếu nhi Hà Nội tổ chức thi vẽ tranh thiếu nhi.

Em Nguyễn Sơn Tùng với bức tranh Nhà Cộng đồng đạt giải đặc biệt tại cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2017.

Đối tượng dự thi là các em thiếu nhi tham quan tại “Ngôi nhà chung”, các khóa sinh tham gia khóa học Búp sen hồng tại chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và các em đến từ Cung thiếu nhi Hà Nội. Các đối tượng dự thi chia thành 3 nhóm lứa tuổi: Nhóm dưới 9 tuổi; Nhóm từ 9 đến 12 tuổi; Nhóm từ 13 đến 16 tuổi.

Với chủ đề “Tây Nguyên trong em”, các em tập trung vẽ tranh tại 03 địa điểm: không gian bến nước Tây Nguyên tại làng Gia Rai, làng dân tộc Ê Đê, làng dân tộc Cơ Tu. Ngoài ra các em được tùy ý di chuyển trong không gian các làng Tây Nguyên lựa chọn không gian vẽ. Các bức tranh thể hiện phong cảnh các buôn làng, không gian sinh hoạt, đồ vật, chân dung đồng bào… của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa, bổ ích cho các em khi đến tham quan, trải nghiệm tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nhân dịp nghỉ hè. Thông qua cuộc thi góp phần khích lệ, khơi dậy và chắp cánh những ước mơ, đam mê nghệ thuật cũng như tăng cường sự hiểu biết của các em về văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói riêng và cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung.

Thời gian phát động và nhận tranh vào các ngày 16,17/6; 07,08/7; 21,22/7; 4,5/8 và 18,19/8.

Lan Anh