Tin nổi bật Tin nổi bật

Bộ VHTTDL và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ký kết đẩy mạnh hợp tác giai đoạn 2018 – 2020
09/02/2018 | 11:20 AM

Ngày 9/2, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức ký kết chương trình phối hợp “Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch” giai đoạn 2018 – 2020.

Tham dự Lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy và Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương.

Lễ ký kết giữa Bộ VHTTDL và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tại Lễ ký kết, lãnh đạo Bộ VHTTDL và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đều thống nhất trong giai đoạn tới sẽ đẩy mạnh các hoạt động cả về chiều sâu lẫn chiều rộng. Theo đó, các nội dung ký kết sẽ tập trung thực hiện có hiệu quả và thực tiễn hơn.

Theo đó, trong giai đoạn tiếp theo, cả hai bên sẽ phối hợp triển khai một số nội dung cụ thể như: về lĩnh vực văn hóa sẽ tổ chức các hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của từng dân tộc, từng vùng miền trên địa bàn cả nước.

Đặc biệt, tăng cường giao lưu với cấp Hội cơ sở nhằm tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về văn hóa trong các lớp tập huấn, các buổi sinh hoạt của cấp Hội.

Về lĩnh vực gia đình, hằng năm sẽ phối hợp tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), Ngày quốc tế gia đình (15/5), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Ngày thế giới xóa bỏ mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em (25/11).

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy phát biểu tại Lễ ký kết.

Phối hợp với tổ chức triển khai hiệu quả Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và các Đề án thành phần của Chiến lược. Tập trung vào Đề án “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020”.

Trong lĩnh vực thể thao, cả hai bên sẽ phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về thể dục thể thao cho cán bộ phụ trách công tác gia đình các cấp để tổ chức và đẩy mạnh phong trào tại cơ sở.

Cùng với đó là phối hợp triển khai Luật Trẻ em, Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, luyện tập thể dục thể thao trong dịp hè hằng năm; Triển khai Kế hoạch phối hợp liên ngành về phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2017 – 2020 và những năm tiếp theo.

Về Du lịch sẽ đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền chính sách, pháp luật về du lịch, bộ quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch tới các thành viên của Hội Phụ nữ các cấp, góp phần nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp và cộng đồng trong xây dựng và bảo vệ hình ảnh, môi trường góp phần phát triển bền vững, không ngừng nâng cao uy tín, thương hiệu và sức thu hút của du lịch Việt Nam./.

Thế Công