Tin nổi bật Tin nổi bật

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ VHTTDL
08/02/2018 | 08:57 AM

Chiều tối 7/2, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gặp mặt chúc Tết nguyên lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ.

Về dự buổi gặp mặt có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá IX, Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin Nguyễn Khoa Điềm; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin Phạm Quang Nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tiếp các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, các Thứ trưởng: Lê Khánh Hải, Vương Duy Biên, Đặng Thị Bích Liên và Trịnh Thị Thủy.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ đã được xem clip ngắn về 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch nổi bật trong năm 2017. Tiếp đó là những hình ảnh về chiến công của Đội tuyển U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 Châu Á diễn ra vừa qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cá nhân, gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ nhân dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ phấn khởi trong cuộc gặp chiều tối 7/2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, năm 2017 là một năm rất vất vả, nhiều niềm vui nhưng vẫn còn những tồn tại hạn chế của ngành VHTTDL. Đặc biệt, được sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trong thời gian qua, ngành VHTTDL đã rất nỗ lực, đổi mới để phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.

Cụ thể hơn, lần đầu tiên, Du lịch được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết, chọn là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Trong 2 năm qua, tăng trưởng du lịch đạt mức 60% (30% mỗi năm), cao hơn rất nhiều so với những năm trước đó (chỉ đạt 8%). Chỉ tính riêng đầu tháng 1/2018, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã đạt mốc 1,43 triệu lượt, tăng 43% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, lĩnh vực thể thao trong những năm qua cũng đạt được một số kết quả rất vượt bậc tại các đấu trường thế giới và châu lục.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên niềm nở tiếp đón các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, để đạt được kết quả ngày hôm nay chắc chắn phải có sự đóng góp, tạo nền tảng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ của Bộ VHTTDL ở các thời kỳ trước.

Vì vậy, lãnh đạo Bộ VHTTDL mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và thường xuyên đóng góp ý kiến từ các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ để ngành VHTTDL có thể làm tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao phó./.

Thế Công