Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu
Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu 22/09/2021 | 16:50 Tăng cường thực thi pháp luật trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, Bộ VHTTDL đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ; các Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với các chủ đề thiết thực, phù hợp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Kiên Giang tăng cường thực thi pháp luật về lĩnh vực văn hóa và gia đình
Kiên Giang tăng cường thực thi pháp luật về lĩnh vực văn hóa và gia đình 09/09/2021 | 14:46 Những năm qua, việc thi hành pháp luật về lĩnh vực văn hóa, gia đình trên địa bàn tỉnh Kiên Giang được thực hiện khá tốt, góp phần thúc đẩy các nguồn lực xã hội tham gia tích cực hơn vào lĩnh vực văn hóa, gia đình, đảm bảo để văn hóa phát triển phong phú, đa dạng hơn đúng các nguyên tắc, chuẩn mực pháp luật quy định.
Tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”
Tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” 01/09/2021 | 18:20 Bộ VHTTDL đã có văn bản số 3163/BVHTTDL-PC gửi các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ về việc tham gia hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam".
Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam và tăng cường thực thi pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình
Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam và tăng cường thực thi pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình 01/09/2021 | 18:18 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 3160/BVHTTDL-PC gửi các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 và tăng cường thực thi pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.
Long An: Kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm phòng chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Long An: Kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm phòng chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch 18/08/2021 | 11:51 Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) và UBND tỉnh; Sở VH, TT và DL phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành về văn hóa tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.
Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL: Chú trọng nhân rộng những mô hình điểm
Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL: Chú trọng nhân rộng những mô hình điểm 16/08/2021 | 14:51 Trong công tác Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, việc chú trọng nhân rộng các mô hình điểm, cách làm hay cũng được đánh giá là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật, đẩy lùi những vi phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.
Chính phủ cho phép giảm thuế nhiều dịch vụ, hoạt động lĩnh vực du lịch, văn hóa
Chính phủ cho phép giảm thuế nhiều dịch vụ, hoạt động lĩnh vực du lịch, văn hóa 14/08/2021 | 22:55 Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa thay mặt Thủ tướng ký Nghị quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về miễn, giảm thuế hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Quyền tác giả đối với nhiếp ảnh trong môi trường số
Quyền tác giả đối với nhiếp ảnh trong môi trường số 02/08/2021 | 10:45 Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành, tác phẩm nhiếp ảnh là một trong các sản phẩm trí tuệ thuộc loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả. Quyền tác giả đối với tác phẩm nhiếp ảnh hiện đang là một trong những vấn đề được quan tâm bởi vấn nạn sao chép ý tưởng, đạo nhái tác phẩm gây ra nhiều hệ lụy, nhất là thời điểm công nghệ hiện đại phát triển, những tác phẩm ngày càng được đạo nhái một cách tinh vi và chuyên nghiệp. Điều này gây ra nhiều nỗi lo cho các tác giả nhiếp ảnh, bởi họ phải bỏ ra rất nhiều chi phí, công sức để tạo ra được các tác phẩm xuất sắc gửi đến công chúng.
Mức hỗ trợ cụ thể cho lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 như thế nào?
Mức hỗ trợ cụ thể cho lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 như thế nào? 08/07/2021 | 09:39 Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.