Giao lưu - hợp tác quốc tế Giao lưu - hợp tác quốc tế

Văn hoá đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ Vương quốc Anh và Việt Nam
12/06/2018 | 10:34 AM

Vương quốc Anh và Việt Nam đánh giá cao vai trò quan trọng của văn hóa trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước.

Sáng 11/6 tại Phòng Thương mại Manchester đã diễn ra kỳ họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Vương quốc Anh về kinh tế (Jetco 10) do Thứ trưởng Bộ Ngoại thương Anh Greg Hands và Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Hoàng Quốc Vượng chủ trì, với sự tham gia của Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam ông Ed Vaizey và đại diện các Bộ, ngành của hai nước.

Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Hoàng Quốc Vượng
và Thứ trưởng Bộ Ngoại thương Anh Greg Hands ký Biên bản kỳ họp

Phát biểu tại cuộc họp, hai bên khẳng định vai trò của văn hoá và giao lưu nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước. Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ lâu dài và quý báu mà Vương quốc Anh đã dành cho Việt Nam trong quá trình xây dựng Chiến lược Quốc gia về phát triển các ngành công nghiệp văn hoá. Phía Anh nhất trí tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện Chiến lược này thông qua các dự án cụ thể mà Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ triển khai trong thời gian tới như dự án mạng lưới các Không gian sáng tạo tại Việt Nam và Kết nối di sản.

Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hòa (thứ 3 từ phải sang)

tham dự kỳ họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Vương quốc Anh về kinh tế

Hai bên cũng bày tỏ sự quan tâm trong hợp tác du lịch để thúc đẩy quảng bá điểm đến, tăng số lượng khách du lịch 2 chiều.

Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hòa (thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm

 tại kỳ họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Vương quốc Anh về kinh tế

Hai bên thống nhất cùng nhau tổ chức Những ngày Văn hoá Việt Nam tại London nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh vào mùa thu này.

 

Phương Hòa