Giao lưu - hợp tác quốc tế Giao lưu - hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên làm việc với Phó Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu Sanno Nhật Bản
08/01/2018 | 14:35 PM

Sáng nay (8/1), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Đặng Thị Bích Liên vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Ishida Yukihiro, Phó Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu Sanno (trực thuộc Đại học Sanno Nhật Bản).

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên chào mừng đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Sanno đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Thứ trưởng cho biết, nhằm mục đích nâng cao chất lượng đội ngũ một số cán bộ chủ chốt, vừa qua, đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã đi khảo sát, tìm hiểu một số cơ sở đào tạo nguồn nhân lực của nước ngoài trong đó có Đại học Sanno Nhật Bản.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên làm việc với Phó Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu Sanno Nhật Bản (trái)

Theo đó, đoàn đã đi khảo sát tại nhiều nước để trên cơ sở đó tìm thế mạnh, lợi thế của từng nước, từng cơ sở đào tạo sau đó sẽ tổng hợp, phân loại. Trong đó, Bộ có mấy chủ đề quan tâm là đào tạo tài năng trẻ ở cả ba lĩnh vực và đào tạo, cập nhật và nâng cao đội ngũ quản lý của các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL. Chủ đề thứ ba là đào tạo một số khái niệm mới về công tác quản trị, quản lý trong cả ba lĩnh vực.

Hiện nay, sau khi đi khảo sát tại một số nước như Nga, Úc, Đức, Pháp, Nhật... Bộ đánh giá rất cao về uy tín cũng như chất lượng đào tạo của các nước này về một số lĩnh vực như Âm nhạc, Điện ảnh, Mỹ thuật, Thể thao...Đây được xem là những nước có cơ sở đào tạo phù hợp với khả năng, trình độ của nguồn nhân lực Việt Nam.  

 Toàn cảnh buổi làm việc

Qua báo cáo của đoàn công tác sau chuyến khảo sát, Đại học Sanno Nhật Bản mới đề cập đến lĩnh vực đào tạo quản trị thể thao, đây là một khái niệm, lĩnh vực mới, nổi trội mà phía Bộ đánh giá rất cao. Tuy nhiên, phía Đại học Sanno Nhật Bản vẫn chưa cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho phía Bộ để tìm hiểu, đánh giá.

Chính vì vậy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đề nghị, trên cơ sở các nhóm chủ đề vừa nêu thì phía Đại học Sanno có thể nghiên cứu, tìm hiểu để tìm ra lĩnh vực phù hợp mà hai bên có thể phối hợp trong thời gian tới. Trước hết, Thứ trưởng giao Vụ Đào tạo phối hợp với phía Đại học Sanno để bàn bạc và lên kế hoạch phối hợp cụ thể để báo cáo lãnh đạo Bộ./.

Thế Công