Giao lưu - hợp tác quốc tế Giao lưu - hợp tác quốc tế

Lần đầu tiên có triển lãm trực tuyến về quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản
19/09/2018 | 12:30 PM

Sáng ngày 20/9/2018 , Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước sẽ tổ chức Lễ công bố website triển lãm trực tuyến “Việt Nam - Nhật Bản: Lịch sử quan hệ hợp tác qua tài liệu lưu trữ”.

Triển lãm chung kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Nguồn: BTC

Đây cũng là triển lãm trực tuyến đầu tiên do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản hợp tác thực hiện trên cơ sở Bản ghi nhớ về kế hoạch hợp tác đã ký kết giữa Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam và Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản

Nguồn: BTC

Qua đó, Ban tổ chức mong muốn sẽ mang đến cho công chúng những lợi ích thiết thực, việc nghiên cứu thuận tiện qua những hình ảnh trực quan sinh động của gần 50 tài liệu lưu trữ tiêu biểu được lựa chọn công phu từ các Lưu trữ Quốc gia, Trung tâm Bảo tồn, Viện Nghiên cứu, Cơ quan Thông tấn … của Việt Nam và Nhật Bản, trong đó có những tài liệu lưu trữ quý, hiếm lần đầu tiên được công bố, nhằm tái hiện những dấu mốc quan trọng trong lịch sử trao đổi và hợp tác giữa hai nước trong hơn 1.000 năm qua.

Sự kiện là hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018). Lễ công bố triển lãm trực tuyến se được tổ chức đồng thời tại Hà Nội - Việt Nam và Tokyo - Nhật Bản./.

Gia Linh