du lịch du lịch

TP. Hồ Chí Minh phấu đấu đạt 7,5 triệu khách quốc tế 2018
08/01/2018 | 10:12 AM

Năm 2018, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh phấn đấu đạt 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng khoảng 25% so với năm 2017; đạt 29 triệu lượt khách du lịch nội địa, tăng khoảng 15% so với năm 2017. Tổng thu du lịch đạt 138.000 tỷ đồng, tăng khoảng 16,9% so với năm 2017.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, năm 2017, khách quốc tế đến thành phố ước đạt 6,3 triệu lượt, tăng 23% so với năm 2016, đạt 110% kế hoạch đề ra. Tổng doanh thu ngành du lịch (nhà hàng, lưu trú, lữ hành...) ước đạt 116.000 tỷ đồng, tăng 12 % so với cùng kỳ.

TP Hồ Chí Minh luôn là điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế bằng sự thân thiện, mến khách. Ảnh: CTV

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, có được kết quả trên là do ngành du lịch đã có nhiều điểm mới và bước tiến trong hoạt động như: khai thác mới và trở lại những sản phẩm du lịch tiềm năng, nhiều sự kiện lễ hội lớn, hấp dẫn du khách lần đầu tiên được diễn ra, nâng cao chất lượng phục vụ du lịch tại nhiều con phố và các điểm du lịch trọng điểm, phát huy sức mạnh phối hợp và liên kết các nguồn lực du lịch góp phần quan trọng vào sự gia tăng mạnh số lượt khách quốc tế đến thành phố và tổng doanh thu tăng so với các năm trước.

“Để hoàn thành được mục tiêu trong năm 2018, ngành du lịch sẽ tiếp tục phát triển, đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Tăng cường phát triển điểm du lịch phục vụ du khách; định kỳ tổ chức mỗi tháng mỗi sự kiện; nâng tầm ảnh hưởng của các lễ hội sự kiện đến quyết định của du khách lựa chọn TP Hồ Chí Minh như một điểm đến của hoạt động văn hóa và giải trí; định vị du lịch thành phố, làm rõ bản sắc thương hiệu du lịch thành phố, liên kết doanh nghiệp du lịch để truyền thông thống nhất và rộng rãi các bản sắc thương hiệu du lịch thành phố; chuyên biệt hóa các hoạt động xúc tiến du lịch gắn với đặc thù của từng thị trường”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết thêm./.

(Theo baotintuc.vn)