Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ

Tăng cường công tác xây dựng và thực thi pháp luật của Ngành gắn với thực tiễn, cơ sở
Tăng cường công tác xây dựng và thực thi pháp luật của Ngành gắn với thực tiễn, cơ sở 22/05/2022 | 11:43 Vừa qua, Vụ Pháp chế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị công tác pháp chế và quán triệt văn bản quy phạm pháp luật năm 2022 (khu vực phía Bắc) tại Hà Giang
Hà Nội phấn đấu 100% quận, huyện, thị xã có thiết chế văn hóa, thể thao
Hà Nội phấn đấu 100% quận, huyện, thị xã có thiết chế văn hóa, thể thao 18/05/2022 | 08:42 UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 137/KH-UBND về việc triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2026.
Xây dựng môi trường văn hóa ở điểm du lịch cộng đồng
Xây dựng môi trường văn hóa ở điểm du lịch cộng đồng 16/05/2022 | 10:56 Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch được phát triển trên cơ sở các giá trị văn hóa của cộng đồng, do cộng đồng dân cư quản lý, tổ chức khai thác và hưởng lợi. Với du lịch cộng đồng, sản phẩm du lịch được tạo ra từ các giá trị của bản sắc văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực, lối sống của cộng đồng cũng như các giá trị khác về cảnh quan thiên nhiên, các điều kiện tự nhiên chung quanh.
Xây dựng môi trường văn hóa tạo động lực và sức mạnh nội sinh để doanh nghiệp Việt Nam vượt khó
Xây dựng môi trường văn hóa tạo động lực và sức mạnh nội sinh để doanh nghiệp Việt Nam vượt khó 12/05/2022 | 16:00 Việc xây dựng môi trường văn hóa giúp xây dựng nền tảng tinh thần, động lực phát triển và sức mạnh nội sinh để doanh nghiệp Việt Nam vượt khó, tăng trưởng, cạnh tranh lành mạnh, phát triển bền vững.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng và phát triển đời sống văn hóa chính là một điểm sáng của Huế
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng và phát triển đời sống văn hóa chính là một điểm sáng của Huế 20/04/2022 | 22:03 Chiều 20/4, tại TP Huế, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch. Cùng tham dự có các Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Đoàn Văn Việt và các đơn vị chức năng thuộc Bộ. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.
Diễn đàn văn hóa
Diễn đàn văn hóa "Phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc trong xây dựng môi trường văn hóa" 18/04/2022 | 16:07 Sáng ngày 18/4, Diễn đàn văn hóa với chủ đề "Phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc trong xây dựng môi trường văn hóa" đã diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Sâu sát, lắng nghe cơ sở để tiếp thêm niềm tin vào văn hoá
Sâu sát, lắng nghe cơ sở để tiếp thêm niềm tin vào văn hoá 18/04/2022 | 08:25 Sự hiện diện của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tới các “điểm văn hóa” của địa phương cho thấy sự quan tâm, sâu sát, lắng nghe của Ngành Văn hóa. Đó là một cách lắng nghe trực tiếp từ những nghệ nhân về tâm tư, nguyện vọng hay có khi chỉ là những chia sẻ, tình yêu nghề, việc giữ gìn văn hóa quê hương… Sự lắng nghe chân tình này khác với những báo cáo trên giấy bởi đôi khi có thể còn xa rời thực tế, thiếu độ chính xác.
Những vấn đề cấp bách trong xây dựng môi trường văn hóa
Những vấn đề cấp bách trong xây dựng môi trường văn hóa 16/04/2022 | 15:11 Xây dựng môi trường văn hóa là nhiệm vụ trọng tâm của ngành văn hóa, thể thao và du lịch. Ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác xây dựng môi trường văn hóa cần căn cứ vào các đặc điểm riêng của từng địa phương. Những đặc điểm này đòi hỏi phải có chính sách, nguồn lực và phương thức phù hợp.
Cụ thể hóa các nhiệm vụ trong “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ” của ngành VHTTDL
Cụ thể hóa các nhiệm vụ trong “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ” của ngành VHTTDL 15/04/2022 | 08:14 Ngay sau lễ phát động được tổ chức tại Nghệ An trung tuần tháng 3 vừa qua, nhiều địa phương trong cả nước đã có những kế hoạch riêng, phù hợp với thực tiễn trên địa bàn, nhằm hưởng ứng chủ đề năm 2022 công tác của ngành VHTTDL “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác cán bộ”.