Đạo đức xã hội

Suất ăn 0 đồng, sửa xe miễn phí giúp người dân vùng ngập lụt
Suất ăn 0 đồng, sửa xe miễn phí giúp người dân vùng ngập lụt 16/10/2023 | 17:54 Để giúp người dân vùng ngập lụt phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), các bạn trẻ đã tổ chức nấu hàng ngàn suất ăn 0 đồng và sửa chữa xe máy miễn phí cho bà con.
Diễn viên Lương Giang: Hơn 4 năm dạy vẽ cho trẻ tự kỷ, từ chối tài trợ vì sợ bị trục lợi và mơ ước về Câu lạc bộ họa sĩ tự kỷ
Diễn viên Lương Giang: Hơn 4 năm dạy vẽ cho trẻ tự kỷ, từ chối tài trợ vì sợ bị trục lợi và mơ ước về Câu lạc bộ họa sĩ tự kỷ 11/10/2023 | 12:58 "Thú thật, có rất nhiều đơn vị muốn đồng hành cùng chúng tôi theo kiểu góp vốn cùng hoặc muốn tài trợ để quảng cáo nhưng tôi luôn từ chối hết. Chi phí lớp học này tôi kham được nên không cần tài trợ thêm và càng không muốn trục lợi bằng công việc từ thiện", Lương Giang chia sẻ.
Xây dựng văn hóa liêm chính (bài 3): Văn hóa liêm chính - liều
Xây dựng văn hóa liêm chính (bài 3): Văn hóa liêm chính - liều "kháng sinh" đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực 29/05/2023 | 08:38 Các chuyên gia cho rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt từ Trung ương, cùng với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, văn hóa liêm chính nhất định sẽ thấm sâu vào từng cán bộ, đảng viên, trở thành "liều thuốc kháng sinh" đẩy lùi căn bệnh tham nhũng, tiêu cực.
Xây dựng văn hoá liêm chính (bài 2): Lịch sử không bao giờ tôn vinh những vị quan giàu có, chỉ những người liêm khiết mới để tiếng muôn đời
Xây dựng văn hoá liêm chính (bài 2): Lịch sử không bao giờ tôn vinh những vị quan giàu có, chỉ những người liêm khiết mới để tiếng muôn đời 26/05/2023 | 17:41 Đã là quan chức thì danh dự là số một, liêm sỉ là số một, chứ không phải tiền bạc. Không ai hỏi một ông quan có bao nhiêu tiền, mà người ta chỉ quan tâm ông quan ấy phải để lại cái gì cho người dân. Đó chính là liêm sỉ, là cái để đời.
Xây dựng văn hoá liêm chính (bài 1): “Nếu không Liêm thì của gì cũng cả gan lấy, không Sỉ thì việc gì cũng bất chấp làm”
Xây dựng văn hoá liêm chính (bài 1): “Nếu không Liêm thì của gì cũng cả gan lấy, không Sỉ thì việc gì cũng bất chấp làm” 25/05/2023 | 16:40 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, người liêm khiết thì bất luận gặp hoàn cảnh nào cũng không động lòng tham, cũng chẳng muốn ham hố vật chất. Một công bộc quốc gia liêm chính phải có đức, có tài, biết kính trọng nghề nghiệp, vui vẻ với mọi người, công chính vô tư; biết lễ, phép, biết hay, dở, phải, trái. Nếu không Liêm thì của gì cũng cả gan lấy; không Sỉ thì việc gì cũng bất chấp làm.
Khởi động chuỗi chương trình thiện nguyện “Cùng mang sách về miền núi, hải đảo”
Khởi động chuỗi chương trình thiện nguyện “Cùng mang sách về miền núi, hải đảo” 24/05/2023 | 07:47 Nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện “Cùng mang sách về miền núi, hải đảo”, mùa đầu tiên chủ đề “Thư viện trên đá” sẽ đến với trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) vào ngày 29/5 tới.
Bộ VHTTDL phát động, hưởng ứng phong trào thi đua
Bộ VHTTDL phát động, hưởng ứng phong trào thi đua "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" 11/05/2023 | 15:16 Chiều ngày 10/5, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Công đoàn Bộ tổ chức Lễ phát động ủng hộ Chương trình xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
Hệ giá trị con người là nguồn nội sinh đặc biệt
Hệ giá trị con người là nguồn nội sinh đặc biệt 01/04/2023 | 16:01 Các hệ giá trị Việt Nam nói chung, hệ giá trị con người nói riêng là một trong những nguồn lực nhân văn vĩ đại của quốc gia, dân tộc, là nguồn nội sinh đặc biệt. Đó là nguồn lực rất đặc biệt, nếu liên tục dùng thì không bao giờ hết, không bao giờ cạn kiệt, nhiều thế hệ, nhiều chủ thể có thể cùng dùng, cùng khai thác. Càng được khai thác càng được khơi dậy, càng được phát huy thì càng phát triển, phồn thịnh và càng bùng dậy mạnh mẽ.
Giá trị văn hóa, chuẩn mực con người trong phát triển xã hội
Giá trị văn hóa, chuẩn mực con người trong phát triển xã hội 25/03/2023 | 16:02 Đại hội XIII định hướng phát triển văn hóa, xây dựng con người là nhiệm vụ trọng tâm trong thời kỳ mới
Ấm lòng khách sạn ở Đà Nẵng miễn phí cho du khách và người dân tránh bão Noru
Ấm lòng khách sạn ở Đà Nẵng miễn phí cho du khách và người dân tránh bão Noru 28/09/2022 | 09:17 Một khách sạn tại Đà Nẵng đã miễn phí tiền phòng cho du khách đang lưu trú và mở cửa cho người dân vào trú tránh bão.