bộ với các đơn vị bộ với các đơn vị

Công diễn ballet “Kẹp hạt dẻ” phiên bản nhí
Ngày đăng 11/01/2018 | 10:00 AM

Trải qua 2 tháng casting với hơn 1.000 thí sinh tham gia và khóa luyện tập kéo dài trong nhiều tháng, ngày 28/01/2018 tới đây, Gala vũ kịch “Kẹp hạt Dẻ” - Vũ kịch nhí đầu tiên tại Việt Nam sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đây cũng là vở vũ kịch ballet lần đầu tiên được biểu diễn hoàn chỉnh và chuyên nghiệp bởi đoàn vũ công nhí lứa tuổi  từ 4 - 17 tuổi tại Việt Nam, với số lượng diễn viên kỷ lục lên tới 110 người. 

“Kẹp hạt dẻ” là vở ballet kinh điển mà hầu hết các nhà hát ballet trên thế giới đều chọn diễn, đặc biệt là vào mùa lễ hội như một món quà cho trẻ em khắp nơi. Vũ kịch nhí "Kẹp hạt dẻ" tới đây là một câu chuyện thiếu nhi được thể hiện bằng nghệ thuật múa ballet bao gồm 3 màn, gợi dậy được thế giới đầy mộng mơ và đầy màu sắc trong lòng khán giả, đặc biệt là trẻ em. 

Câu chuyện kể về đêm lễ hội năm mới tại gia đình cô bé Marie cùng giấc mơ kỳ ảo của cô bé quanh món quà mang tên “Kẹp hạt dẻ”. Trong giấc mơ, chàng trai tuấn tú dưới hình dáng “Kẹp hạt dẻ” đã chiến đấu với đàn chuột, cứu cô bé khỏi nguy hiểm và cùng cô phiêu lưu qua những vùng đất kỳ ảo cùng vũ điệu tuyết…ngọt ngào, hấp dẫn.

Vở diễn được dàn dựng bởi NSƯT Đàm Hàn Giang, chỉ đạo âm nhạc Ngô Thanh Sơn cùng hàng trăm vũ công nhí đến từ trường Cao đẳng Múa Việt Nam, Trung tâm nghệ thuật Hanoi Kids’ Art Center và vũ công nhí được tuyển chọn trên toàn quốc.

Gala vũ kịch “Kẹp hạt dẻ” hứa hẹn sẽ là vở vũ kịch được mong đợi nhất trong mùa lễ hội năm nay./.

Gia Linh