bộ với các địa phương bộ với các địa phương

Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII - Đông Nam bộ lần thứ 23
11/08/2018 | 07:33 AM

Từ ngày 28/8 đến 3/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận, Hội Mỹ thuật Việt Nam sẽ phối hợp với tỉnh Bình Thuận tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII - Đông Nam bộ lần thứ 23 năm 2018.

  Ảnh minh họa (nguồn: qdnd.vn)

Tại Triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu 145 tác phẩm của 130 tác giả của 9 tỉnh Đông Nam bộ. Trong đó, Ninh Thuận có 8 tác phẩm; Lâm Đồng 15; Đắk Nông 11; Bình Phước 10; Bình Dương 29; Tây Ninh 14; Đồng Nai 24; Bà Rịa - Vũng Tàu 13; Bình Thuận 21.

Chất liệu chủ đạo mà các nghệ sĩ tạo hình mang đến triển lãm là: Acrylic, sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ, gò nhôm, gò đồng, giấy gió, lụa, tổng hợp, phấn tiên.

Theo đó, Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam sẽ chọn ra 6 tác phẩm xuất sắc, gồm: 01 giải A, 01 giải B, 01 giải C và 03 giải khuyến khích để trao cho các tác giả đạt giải thưởng.

Dưới góc nhìn của các tác giả, thông qua các tác phẩm sẽ khắc họa nên bức tranh đa dạng, phản ánh đời sống, những nét sinh hoạt văn hóa của vùng Đông Nam Bộ. Qua đó, giúp người xem có thể biết thêm sự phong phú, đa sắc màu, những nét tương đồng và khác biệt của các tỉnh, trong khu vực Đông Nam Bộ.

Triển lãm cũng là dịp để công chúng yêu nghệ thuật có cơ hội thưởng lãm tác phẩm nghệ thuật tạo hình, đồng thời, qua triển lãm giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về vùng đất, con người Bình Thuận, và thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp.

Lan Anh (t/h)