bộ với các địa phương bộ với các địa phương

Thành phố Cần Thơ có thêm 9 điểm du lịch mới
11/10/2018 | 21:38 PM

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ, từ đầu năm đến nay, thành phố có thêm 9 điểm du lịch mới chủ yếu tập trung ở địa bàn huyện Phong Điền, quận Cái Răng, Bình Thủy; nâng tổng số điểm vườn du lịch được thành phố công nhận lên 32 điểm, 19 homestay.

Du khách thăm quan Chợ Nổi Cái Răng - Cần Thơ. (Ảnh: Quốc Trung – vov.vn)

Hiện, Cần Thơ có 9 điểm du lịch tiêu biểu cấp thành phố và 5 điểm du lịch cấp Đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời gian qua, Ngành du lịch thành phố đã phối hợp với các đơn vị hữu quan xây dựng nhiều mô hình thí điểm gắn với hoạt động du lịch, như: mô hình nông nghiệp đô thị gắn với du lịch (Bình Thủy), biểu diễn đàn guitar và nghệ thuật viết thư pháp (nghệ thuật đường phố) khu vực Bến Ninh Kiều.

Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố đã kiểm tra 57 doanh nghiệp, cơ sở hoạt động kinh doanh du lịch, xử phạt 8 cơ sở với tổng số tiền hơn 44 triệu đồng, trong đó đề nghị tạm dừng hoạt động 1 cơ sở lưu trú và 1 đơn vị lữ hành.

Thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục chủ động tham mưu, theo dõi, xây dựng và triển khai các đề án, kế hoạch, chương trình liên quan đến du lịch: “Xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù thành phố Cần Thơ giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn 2030”, “Bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng”, “Phát triển nguồn nhân lực du lịch và nâng cao nhận thức về du lịch TP Cần Thơ”, “Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong nước và nước ngoài phù hợp với du lịch tổng thể TP Cần Thơ”…

Đồng thời, phối hợp với các quận, huyện khảo sát, xây dựng các tuyến du lịch đường sông, các sản phẩm đặc trưng; tham gia quảng bá du lịch tại các sự kiện lễ hội diễn ra trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành liên kết; chú trọng mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ lao động trong ngành du lịch; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháp luật đối với các doanh nghiệp hoạt động du lịch…

Được biết, 9 tháng đầu năm du lịch Cần Thơ đón 6,7 triệu lượt khách, tăng 10,7% so với cùng kỳ, đạt 83,8% kế hoạch năm. Khách lưu trú đạt gần 2 triệu lượt, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm 2017,  trong đó khách quốc tế khoảng 251.000 lượt. Tổng doanh thu trên 2.68 tỉ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

Minh Huyền (t/h)