bộ với các địa phương bộ với các địa phương

Sôi nổi Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Thuận lần thứ V
14/06/2018 | 10:53 AM

Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Thuận lần thứ V năm 2018 diễn ra từ ngày 11 - 13/6 là sự kiện văn hoá - thể thao - gia đình cấp tỉnh chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với các hoạt động thể thao, thi biểu diễn năng khiếu nghệ thuật.

Ảnh: sovhttdlbinhthuan.gov.vn

Tham gia Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2018 có 26 gia đình văn hóa tiêu biểu với hơn 100 thành viên đại diện cho hàng nghìn gia đình văn hóa trong toàn tỉnh đến từ thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi, các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh, Đức Linh, Phú Quý, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp, Công đoàn ngành Y tế, Công an tỉnh và Lữ đoàn 681 - Vùng 2 Hài quân.

Đây là những gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình văn hóa, nuôi dạy con khỏe, con ngoan, vợ chồng hạnh phúc, có cuộc sống ổn định và có chung mục tiêu vượt qua khó khăn để xây dựng mái ấm gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và có nhiều đóng góp hữu ích cho xã hội.

Trong khuôn khổ Ngày hội, các gia đình đã tham ra các hội thi như trò chơi vận động thể thao, thi chào hỏi và biểu diễn năng khiếu nghệ thuật, tham quan các thắng cảnh, địa chỉ du lịch tại thành phố Phan Thiết.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các gia đình xuất sắc trong các phần thi cũng như chọn ra 3 gia đình tiêu biểu nhất, đại diện cho tỉnh Bình Thuận tham gia Ngày hội Gia đình các tỉnh miền Đông Nam bộ lần IX-2018 diễn ra từ ngày 20 - 22/6 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày hội nhằm giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình; khẳng định vai trò to lớn của gia đình là tế bào của xã hội với mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; góp phần thực hiện thành công Chỉ thị số 49/CT-TW ngày 21/2/2005 của Ban Bí thư về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Đây cũng là dịp tôn vinh biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu, tạo điều kiện để đại diện gia đình văn hóa tiêu biểu các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ẩm thực vùng miền, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, giới thiệu nét văn hóa gia đình đặc thù của từng địa phương, góp phần tăng cường tình đoàn kết thân thiện giữa các gia đình trong tỉnh.

Lan Anh (t/h)