bộ với các địa phương bộ với các địa phương

Quảng bá văn hóa, du lịch Đồng Nai đến với bạn bè trong nước và quốc tế
06/12/2018 | 17:40 PM

Ngày 5/12, Liên hoan Ẩm thực Ðồng Nai lần thứ VIII-2018 với chủ đề “Hành trình ẩm thực kết nối du lịch” đã chính thức khai mạc tại công viên Nguyễn Văn Trị.

Gian hàng đặc sản của Thị xã Long Khánh. (Nguồn: Báo Đồng Nai)

Theo thông tin đăng tải trên Báo Đồng Nai, trong thời gian diễn ra sự kiện, từ 5-9/12, Liên hoan sẽ tổ chức trưng bày các gian hàng đặc sản vùng miền từ nhiều địa phương. Đặc biệt, năm nay, điểm nhấn của liên hoan chính là việc xác lập kỷ lục Việt Nam mô hình “Cánh đồng nai bằng rau, củ, quả” với 320 con nai tượng trưng cho lịch sử 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai hình thành và phát triển.

Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc được tổ chức như: trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn; tái hiện không gian chợ quê; giới thiệu các tuyến, điểm du lịch, chương trình biểu diễn nghệ thuật; đêm hội hoa đăng;…

Liên hoan ẩm thực Đồng Nai là sự kiện lớn của tỉnh giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực du lịch cũng như ẩm thực. Qua đó góp phần tăng cường sự liên kết và hợp tác phát triển kinh tế, du lịch và quảng bá hình ảnh văn hóa, ẩm thực của  Đồng Nai đến bạn bè trong nước cũng như quốc tế./.

Hằng Đinh (t/h)