bộ với các địa phương bộ với các địa phương

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần Văn hóa Du lịch "Qua miền Di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì"
19/09/2018 | 18:00 PM

Tuần Văn hóa Du lịch "Qua miền Di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" năm 2018 sẽ chính thức khai mạc vào tối 28/9 tới với nhiều hoạt động văn hóa và du lịch phong phú, hấp dẫn.

Đây là dịp để quảng bá vẻ đẹp của ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín, đồng thời giới thiệu những nét văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc vùng cao huyện Hoàng Su Phì, qua đó góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh văn hóa, du lịch của địa phương đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đến với Tuần Văn hóa Du lịch Hoàng Su Phì 2018, du khách có cơ hội tham gia
vào các hoạt động tham quan ngắm cảnh ruộng bậc thang và trải nghiệm
văn hóa các dân tộc. (Nguồn: vietnamtourism.com)

Theo kế hoạch, Tuần Văn hóa Du lịch “Qua miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” năm 2018 được diễn ra trong 03 ngày từ 28 – 30/9 với các hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc: Trình diễn lễ hội Gầu Tào và các hoạt động văn hóa dân gian của dân tộc Mông tại thôn Bản Péo xã Bản Péo; Trưng bày các sản phẩm tiêu biểu về văn hóa truyền thống, các sản phẩm thủ công truyền thống, đồ lưu niệm, các ấn phẩm tranh ảnh, giới thiệu về du lịch, các sản phẩm nông sản có thế mạnh và đặc trưng của các địa phương;  Hội thi thêu hoa văn, dệt vải và nấu thắng cố của dân tộc La Chí xã Bản Phùng; Thi thêu hoa văn truyền thống trên trang phục của dân tộc La Chí; Hội thi dù lượn tại xã Nậm Ty…

Đến với Hoàng Su Phì trong những ngày lễ hội, du khách còn tham gia vào các hoạt động tham quan ngắm cảnh ruộng bậc thang và trải nghiệm văn hóa các dân tộc trên địa bàn toàn huyện, đặc biệt tại các xã: Nậm Ty, Thông Nguyên, Bản Péo, Tả Sử Choóng, Bản Nhùng, Bản Phùng, Bản Luốc, Hồ Thầu. Cùng với đó, các hoạt động phụ trợ gồm nhiều trò chơi (gánh lúa qua cầu, đu quay, tung còn, kéo co…), trình diễn Lễ hội Bàn Vương dân tộc và tái hiện nghi lễ cúng Bàn Vương cũng sẽ được tổ chức.

Tuần Văn hóa Du lịch "Qua miền Di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" năm 2018 đang tới rất gần. Đến thời điểm hiện tại, mọi khâu chuẩn bị đã được địa phương hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón du khách gần xa đến với vùng đất Di sản Ruộng bậc thang để trải nghiệm, khám phá./.

AV (t/h)