bộ với các địa phương bộ với các địa phương

Cụm tin văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật tại các tỉnh Tây Nguyên từ ngày 6-9/2
09/02/2018 | 22:24 PM

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh Lâm Đồng năm học 2017-2018; Gia Lai khai mạc Hội Báo xuân Mậu Tuất năm 2018; Đắk Lắk tiến hành tổ chức kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn… là những thông tin hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu tại các tỉnh Tây Nguyên trong những ngày qua.

Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh năm học 2017-2018. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Tại Lâm Đồng: Ngày 6/2, Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh năm học 2017-2018 do ngành Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng tổ chức đã long trọng khai mạc tại Đà Lạt. Hội khỏe Phù Đổng năm học này có gần 2.700 vận động viên của 59 trường Trung học phổ thông và 12 Phòng Giáo dục các huyện thành, đại diện cho trên 360 nghìn học sinh các cấp học trong tỉnh tham dự. Các môn thi đấu tại Hội khỏe lần này gồm bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, các môn võ Karatédo, Taekwondo, Vovinam. Mục tiêu của Hội khỏe nhằm đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể dục thể thao trong trường phổ thông; phát hiện và tuyển chọn những học sinh có năng khiếu thể thao để bồi dưỡng, đào tạo cho các giải đấu thể thao trong nước, đồng thời tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Cũng tại Lâm Đồng: Đài Phát thanh – truyền hình Lâm Đồng ngày 8/2 đưa tin, UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở VHTTDL tăng cường tổ chức các hoạt động VHTTDL trong dịp tết; chỉ đạo các đơn vị thuộc Sở ra quân phục vụ nhân dân ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp đầu xuân 2018; rà soát, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh du lịch đảm bảo niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Đối với Hội nhà báo và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cần tổ chức tốt Hội báo xuân Mậu Tuất 2018 từ ngày 12/2 đến 21/2 tại 2 thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc; tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày thơ Việt Nam lần thứ 16. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tiếp tục thực hiện các chuyên trang, chuyện mục, đặc sắc phục vụ nhân dân; thông báo đến nhân dân các sự kiện văn hóa, giải trí để nhân dân tham gia hướng ứng…

Tại Đắk Nông: Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông ngày 6/2 đưa tin, theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, toàn tỉnh có 3 huyện, thị xã sẽ tổ chức bắn pháo hoa phục vụ người dân. Cụ thể, thị xã Gia Nghĩa sẽ tổ chức bắn vào lúc 0 giờ đến 0 giờ 15 phút, ngày 16/2/2018 (nhằm ngày 1 tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018) tại khu vực đảo nổi thuộc lòng hồ Gia Nghĩa; huyện Đắk Mil, bắn từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút ngày 15/2/2018 (nhằm ngày 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu 2017) tại khu vực Hồ Tây Đắk Mil; huyện Krông Nô, bắn từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút ngày 15/2/2018 (nhằm ngày 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu 2017) tại Trung tâm Văn hóa huyện.

Tại Đắk Lắk: Ngày 08/02, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp với các Liên đoàn, Hội, Câu lạc bộ thể thao tỉnh năm 2017 và đề ra phương hướng phối hợp năm 2018. Qua đánh giá công tác phối hợp giữa Sở VHTTDL với các Liên đoàn, Hội, Câu lạc bộ thể thao trong năm 2017 đạt nhiều kết quả cao như: Phối hợp tổ chức 17 giải thể thao cấp tỉnh; đăng cai tổ chức 03 giải toàn quốc; tham gia thi đấu các giải thể thao khu vực và toàn quốc đạt 05 Huy chương Vàng, 08 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng; vận động tài trợ bằng tiền mặt và hiện vật với giá trị hơn 700.000.000đ. Hiện nay toàn tỉnh có trên 302 câu lạc bộ thể thao với hơn 18.000 hội viên đang sinh hoạt. Với những thành tích đạt được năm 2017, Giám đốc Sở VHTTDL đã tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển phong trào Thể dục Thể thao tỉnh Đắk Lắk năm 2017.

Cùng ngày, trang tin điện tử Sở VHTTDL Đắk Lắk đưa tin, để đảm bảo công tác phục vụ các nhu cầu vui xuân đón Tết của nhân dân và du khách trong tỉnh được đảm bảo an toàn, lành mạnh, Sở VHTTDL đã tiến hành tổ chức kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra 21 đơn vị và yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung như: không tăng giá, niêm yết công khai giá và bán đúng giá các hàng hóa dịch vụ tại đơn vị; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch không để tình trạng tai nạn xảy ra trong khu du lịch, điểm du lịch do đơn vị mình quản lý; Đồng thời, chuẩn bị tốt các phương tiện, lực lượng cứu hộ, phối hợp với cơ quan y tế và các lực lượng khác của địa phương bố trí cán bộ thường trực 24/24 giờ trong những ngày Tết; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng thực phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc; niêm yết giá dịch vụ các hàng hóa rõ ràng,vệ sinh môi trường để phục vụ khách đến tham quan,…

Tại Gia Lai: Ngày 9/2, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp cùng Thư viện tỉnh tổ chức lễ khai mạc Hội Báo xuân Mậu Tuất năm 2018. Tại đây trưng bày, giới thiệu 340 các loại ấn phẩm báo xuân trung ương, 64 ấn phẩm báo xuân của các địa phương trên cả nước và 20 loại báo, tạp chí của các cơ quan báo chí có phóng viên thường trú, văn phòng đại diện đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai với tổng cộng trên 1.000 ấn phẩm. Hội Báo xuân là dịp để tôn vinh các hội viên, nhà báo có tác phẩm báo chí hay, cơ quan báo chí có những đóng góp tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động báo chí nhằm đem đến cho cán bộ, đảng viên, bạn đọc cái nhìn tổng thể về sự đổi mới, phát triển của báo chí.

Lan Phạm (t/h)