Lên đầu trang
Aa
Tin tức và sự kiện
Thứ Sáu, 8/10/2021 00:00 (GMT+7)
Ấn Độ đón du khách quốc tế từ ngày 15/11
Chính phủ Ấn Độ ngày 7/10 quyết định dỡ bỏ các rào cản phòng chống Covid-19 với khách du lịch nước ngoài, bắt đầu cấp visa du lịch tới nước này.
Ấn Độ đón du khách quốc tế từ ngày 15/11 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đây là biện pháp nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế thông qua du lịch. Bộ Nội vụ Ấn Độ sẽ cấp trở lại visa du lịch mới cho người nước ngoài tới Ấn Độ từ ngày 15/11. Với những người tới Ấn Độ trên các chuyến bay thuê chuyến, visa sẽ được cấp từ ngày 15/10. Như vậy Ấn Độ đã khôi phục hoạt động du lịch quốc tế hơn 1 năm rưỡi sau khi phải đóng cửa vì Covid-19.

Quyết định được đưa ra trên cơ sở tham vấn của các bộ Y tế và Phúc lợi gia đình, Ngoại giao, Hàng không dân dụng và bộ Du lịch, cũng như chính quyền các bang. Khách du lịch nước ngoài tới Ấn Độ vẫn phải tuân thủ các quy định về phòng chống Covid-19. Trong nhiều ngày qua, Ấn Độ ghi nhận khoảng 20.000 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới mỗi ngày./.

Theo VOV
Cùng chuyên mục
[Infographic]: Chiến lược văn hóa đối ngoại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1306/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược văn hóa đối ngoại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Tối 21/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026). Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình người có công; góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và trách nhiệm công dân trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Bộ VHTTDL tăng cường truyền thông về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
Bộ VHTTDL vừa ban hành Kế hoạch triển khai Quyết định số 1169/QĐ-TTg ngày 16/6/2025 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh truyền thông thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị”.
Thành phố Huế: Tập trung vào thế mạnh, đi đầu trong thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW
Xây dựng Huế trở thành nơi quy tụ, tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật tầm cỡ khu vực và quốc tế; hình thành không gian, tổ hợp công nghiệp văn hóa và sáng tạo; thu hút đầu tư vào điện ảnh, âm nhạc, ẩm thực, áo dài, nghệ thuật biểu diễn và nội dung số- đây là một nội dung trong các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới theo Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu tại buổi làm việc với Lãnh đạo thành phố Huế.
Chiếu 9 bộ phim tài liệu nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026), từ ngày 24 - 25/7/2026, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sẽ tổ chức chương trình "Những ngày phim tài liệu kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ”. Vé mời được tặng trực tiếp tại rạp, khán giả không cần đăng ký trước.
EMC Đã kết nối EMC