Banner

Bộ với các địa phương

Trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Tây Ninh về việc thực hiện cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập
Trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Tây Ninh về việc thực hiện cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc trả lời kiến nghị của cử tri còn tồn đọng qua một số kỳ họp Quốc hội khóa XIV theo Công văn số 2524/VPCP-QHĐP ngày 29/3/2019 của Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cập nhật kết quả, thông tin lại với cử tri như sau:

Hợp tác quốc tế

Hàn vạn khán giả tới xem nghệ sỹ Việt biểu diễn tại lễ kỷ niệm 316 năm thành lập thành phố St.Petersburg
Hàn vạn khán giả tới xem nghệ sỹ Việt biểu diễn tại lễ kỷ niệm 316 năm thành lập thành phố St.Petersburg Chiều 26.5 (giờ địa phương), các nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã có buổi biểu diễn ấn tượng tại Lễ Kỷ niệm 316 năm thành lập St.Petersburg tại Công viên Vasilievskiy, St.Petersburg. Ban tổ chức Lễ kỷ niệm đã mời 34 đoàn nghệ thuật từ nhiều quốc gia tham dự. Trong đó, đoàn nghệ thuật Việt Nam tham gia hai chương trình, một chương trình biểu diễn chung cùng các đoàn nghệ thuật quốc tế trên cùng một sân khấu, một chương trình do bạn mời riêng.

Thông tin-Trao đổi

Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề đạo đức cách mạng
Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề đạo đức cách mạng Nhiều nhà nghiên cứu về lịch sử Việt Nam, về Hồ Chí Minh ở trong nước và trên thế giới đều nhận thấy một đặc điểm nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khác biệt hơn, sâu sắc hơn những nhà lãnh đạo khác cùng thời đại là bởi Người luôn chú trọng đến vấn đề đạo đức, từ đạo đức của cá nhân, của người cách mạng, đến đạo đức của người lãnh đạo.

Hình ảnh - Phóng sự ảnh

Đại biểu khách mời lên sân khấu tặng hoa cho các nghệ sĩ tham gia trong chương trình. Đây là lần thứ ba Báo Văn Hóa thực hiện chương trình nghệ thuật này, với mong muốn "Quà tháng Năm dâng Người" trở thành một điểm hẹn nghệ thuật trong tháng 5. Đại biểu khách mời lên sân khấu tặng hoa cho các nghệ sĩ tham gia trong chương trình. Điểm mới của "Quà tháng Năm dâng Người" năm nay là sự quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình phía Bắc như Trọng Tấn, Tân Nhàn, Anh Thơ, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phương Thảo, Lương Nguyệt Anh, Bích Hồng, Thu Hằng, Hồng Duyên. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của dàn thiếu nhi đến từ CLB Thiên Phúc, nhóm Mây, Dàn Hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Vũ đoàn Camelia.. Khán phòng Nhà hát Lớn trật kín khán giả đến theo dõi chương trình. Các ca khúc được lựa chọn phù hợp để khai thác triệt để thế mạnh, chất giọng của từng ca sĩ như Trọng Tấn với hai ca khúc "Bên lăng Bác Hồ", "Người về thăm quê"; Tân Nhàn với "Lời ca dâng Bác", "Miền Trung nhớ Bác"; Anh Thơ với "Thăm Bến Nhà Rồng", "Trông cây lại nhớ tới Người"; NSƯT Phương Thảo với "Vầng trăng Ba Đình".... Đến tham dự chương trình có Bà Nguyễn Thúy Anh - Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng bộ VHTTDL; Bà Hoàng Thị Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Ông Lê Khánh Hải -Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam. Kết thúc chương trình là ca khúc " Tiếng hát thành phố mang tên Bác" do NSƯT Đăng Dương biểu diễn . Chương trình do NSƯT Quốc Hưng, Trưởng Khoa Thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam làm Tổng đạo diễn Những ca khúc trong chương trình tạo nên bản nhạc tái hiện một cách đẹp đẽ về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người cũng như những tình cảm của mỗi người dân Việt Nam dâng tặng Chủ tịch Hồ chí Minh.