Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
bộ trưởng trả lời chất vấn
Biên giới biển đảo Việt Nam
dịch vụ công
Ý kiến - góp ý
Góp ý - Hiến kế
Toàn dân đoàn kết xây dụng đời sống văn hóa
Phòng chống bạo lực gia đình
Nghiên cứu khoa học
In bài viết Cỡ chữ

Tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất

10/03/2017 08:25:00 (GMT + 7)
Ngày 01/03/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã ban hành Quyết định số 612/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất, tại tỉnh Tuyên Quang, năm 2017.


Dân tộc Dao Việt Nam. Ảnh: Nam Nguyễn

Theo đó, Bộ VHTTDL giao Vụ Văn hóa dân tộc chủ trì, phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL và Sở VHTTDL các tỉnh có dân tộc Dao sinh sống tổ chức thực hiện.

Dân tộc Dao là dân tộc có số dân đông đứng hàng thứ 9 trong số 54 dân tộc ở Việt Nam, cư trú tập trung tại các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc. Văn hóa truyền thống người Dao có những nét đặc trưng và riêng biệt, cho đến nay vẫn duy trì được bản sắc truyền thống đậm nét, thể hiện qua tiếng nói, trang phục, lễ hội, các nghi thức sinh hoạt văn hóa...

Ngày hội là dịp nhằm tôn vinh và bảo tồn, phát huy, phát triển bản sắc văn hoá các dân tộc trong cộng đồng 54 dân tộc anh em nói chung và với văn hóa dân tộc Dao nói riêng, gắn với sự phát triển bền vững của đất nước./.

Lan Phạm
BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin
Địa chỉ: Số 20, ngõ 2, Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Điện thoại: 043.9745845 * Fax: 043.9745846
Email:ttcntt-vhttdl@chinhphu.vn.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL", "www.bvhttdl.gov.vn hoặc "www.mocst.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.