Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
bộ trưởng trả lời chất vấn
Biên giới biển đảo Việt Nam
dịch vụ công
Ý kiến - góp ý
Góp ý - Hiến kế
Toàn dân đoàn kết xây dụng đời sống văn hóa
Phòng chống bạo lực gia đình
Nghiên cứu khoa học
In bài viết Cỡ chữ

Phối hợp tổ chức “Ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017

03/01/2017 10:25:00 (GMT + 7)
Ngày 28/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có Công văn số 5369, 5370 /BVHTTDL-LVHDL gửi UBND tỉnh Hà Giang, Điện Biên về việc phối hợp tổ chức “Ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017.

Ảnh minh họa (nguồn: baodulich.net.vn)

Theo đó, năm 2017, Bộ VHTTDL tiếp tục tổ chức Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017, đón Chủ tịch nước tới dự và chúc Tết cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các địa phương, đặc biệt là phong tục đón Năm mới của các dân tộc, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, mang đến phong vị Tết truyền thống dân tộc cho khách du lịch trong những ngày đầu Xuân.

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017 dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 04 và 05/02/2017 (tức ngày mùng 8 và mùng 9 tháng Giêng năm Đinh Dậu) với các hoạt động: Chương trình Bài ca mừng Đảng, mừng Xuân, Chủ tịch nước chúc Tết đồng bào các dân tộc; các lễ hội truyền thống; Chương trình Hội xuân…

Để góp phần tổ chức thành công Ngày hội, Bộ VHTTDL đề nghị: UBND tỉnh Hà Giang phối hợp, chỉ đạo Sở VHTTDL và UBND huyện Hoàng Su Phì tham gia tổ chức hoạt động “Hội chọi dê đầu Xuân” và cử 02 người có uy tín dân tộc Pu Péo tham dự Chương trình Chủ tịch nước chúc Tết đồng bào các dân tộc trong khuôn khổ Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017.

UBND tỉnh Điện Biên phối hợp, chỉ đạo Sở VHTTDL huy động một số cộng đồng dân tộc tham gia Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các hoạt động quảng bá Lễ hội Hoa Ban 2017 và Ngày hội VHTTDL tỉnh Điện Biên; tổ chức 02 lễ hội: “Lễ Xên bản” (cúng bản) của dân tộc Thái và “Lễ Nào Pê Chầu” của dân tộc Mông; chuẩn bị 30 cây Ban Trắng cho hoạt động trồng cây đầu Xuân mang chủ đề “Sắc ban Tây Bắc”./.

Lan Phạm
BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin
Địa chỉ: Số 20, ngõ 2, Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Điện thoại: 043.9745845 * Fax: 043.9745846
Email:ttcntt-vhttdl@chinhphu.vn.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL", "www.bvhttdl.gov.vn hoặc "www.mocst.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.