Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
bộ trưởng trả lời chất vấn
Biên giới biển đảo Việt Nam
dịch vụ công
Ý kiến - góp ý
Góp ý - Hiến kế
Toàn dân đoàn kết xây dụng đời sống văn hóa
Phòng chống bạo lực gia đình
Nghiên cứu khoa học
In bài viết Cỡ chữ

Nhà thơ Xuân Quỳnh được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

19/04/2017 02:40:00 (GMT + 7)
Nữ thi sĩ Xuân Quỳnh vừa chính thức được Chủ tịch nước ký Quyết định tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật.
Ngày 30/3/2017,  Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định số 602, chính thức tặng giải thưởng Hồ Chí Minh cho cố nhà thơ Xuân Quỳnh.

Nữ thi sĩ Xuân Quỳnh (1942-1988) được xem là nữ thi sĩ của tình yêu với nhiều bài thơ tình được nhiều thế hệ độc giả yêu mến.Nữ thi si Xuân Quỳnh được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT (Ảnh: tư liệu)


Nhà thơ Xuân Quỳnh được Bộ VHTTDL đề nghị xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật với hai tập thơ là "Lời ru mặt đất" và "Bầu trời trong quả trứng".

Tháng 4-2016, hồ sơ của nhà thơ Xuân Quỳnh đã vượt qua ba vòng xét duyệt và có tên trong danh sách các hồ sơ đủ điều kiện mà Bộ VHTTDL trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2016.

Tuy nhiên, cố nhà thơ Xuân Quỳnh lại không có tên trong danh sách các tác giả được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2016 vì thiếu giấy xác nhận của Hội Nhà văn VN về tập thơ thiếu nhi "Bầu trời trong quả trứng" đã được giải thưởng năm 1982-1983.

Sau đó, Hội Nhà văn Việt Nam đã bổ sung giấy xác nhận giải thưởng này. Đồng thời, Bộ VHTTDL trình Thủ tướng tiếp tục xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2016 với Xuân Quỳnh và nhiều tác giả khác./.
Hồng Hà
BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin
Địa chỉ: Số 20, ngõ 2, Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Điện thoại: 043.9745845 * Fax: 043.9745846
Email:ttcntt-vhttdl@chinhphu.vn.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL", "www.bvhttdl.gov.vn hoặc "www.mocst.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.