Tin nổi bật Tin nổi bật

Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 chính thức xuất quân vào ngày 8/8
14/07/2017 | 16:17 PM

Sáng nay (14/7), Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 năm 2017.

SEA Games 29 được tổ chức từ 19 - 30/8/2017 tại Malaisya. Tham dự Đại hội có 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tranh tài 38 môn thể thao với 405 nội dung thi đấu.

Toàn cảnh họp báo sáng 14/7

Đoàn thể thao Việt Nam tham gia 32/38 môn thi đấu tại Đại hội gồm: Điền kinh, bơi lội, Nhảy cầu, Bơi nghệ thuật, Thể dục dụng cụ...Đáng chú ý, tại SEA Games 29 lần này, một số môn thế mạnh của Việt Nam sẽ không được đưa vào chương trình thi đấu như: Vật, Rowing, Canoeing..

Cùng đó, một số môn trọng điểm bị khống chế số nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam (không có nội dung của nữ) như: Đấu kiếm, Boxing, Cử tạ nên Đoàn Thể thao Việt Nam có khó khăn hơn so với các Đại hội trước.

Mục tiêu chính của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội lần này là phấn đấu đạt thành tích cao để xếp vị trí trong top đầu các nước tham dự Đại hội, đặc biệt là các môn sẽ thi đấu tại Olympic.

Bên cạnh đó, Đoàn Thể thao Việt Nam cũng yêu cầu các vận động viên đoàn kết và kỷ luật trong sinh hoạt, thi đấu, tuyệt đối tuân thủ quy định của Đại hội, tôn trọng luật pháp và phong tục của nước chủ nhà.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 Trần Đức Phấn cho biết, thời gian qua, Tổng cục Thể dục Thể thao đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất để tập trung huấn luyện, nâng cao trình độ cho các vận động viên có khả năng giành huy chương, đặc biệt là huy chương vàng, ưu tiên các môn, nội dung trọng điểm có trong chương trình thi đấu của Olympic, ASIAD.

Tại Đại hội lần này, để công tác chăm sóc sức khỏe, hồi phục trong tập luyện và thi đấu đạt hiệu quả, Tổng cục Thể dục Thể thao đã thành lập Tiểu ban Y tế với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, hồi phục và điều trị chấn thương trong tập luyện và quá trình tham dự Đại hội.

Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tổ chức Lễ xuất quân vào 19 giờ, thứ 3 ngày 8/8/2017. Một số đội tuyển sẽ bắt đầu di chuyển sang Malaysia từ ngày  11/8/2017. "Đại quân" sẽ di chuyển vào 16/8/2017 để tham dự Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam vào ngày 17/8/2017.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, sau khi rà soát, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 chính thức rút danh sách 7 thành viên, trong đó có: 5 Phó Trưởng đoàn, 2 cán bộ công tác truyền thông của Đoàn. Tại SEA Games 29 lần này, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ có 681 thành viên với 1 Trưởng đoàn và 2 Phó đoàn./.

Thế Công