Giao lưu - hợp tác quốc tế Giao lưu - hợp tác quốc tế

Chuẩn bị khai mạc Những ngày Văn hóa, Du lịch Việt Nam tại Lào
17/07/2017 | 08:51 AM

Chiều 17/7, tại Cung Văn hóa Quốc gia, Thủ đô Viêng Chăn diễn ra Lễ khai mạc chính thức Những ngày Văn hóa, Du lịch Việt Nam tại Lào.

Tối 17/7, tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, Thủ đô Viêng Chăn, Lào, sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Sắc màu Việt Nam”, do NSND Trần Bình, Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Việt Nam làm tổng đạo diễn cùng với 36 nghệ sĩ.

Theo NSND Trần Bình, đây là chương trình nghệ thuật được Bộ VHTTDL rất chú trọng với những yêu cầu chất lượng cao nhất. Chính vì vậy, Nhà hát đã huy động rất đông các nghệ sỹ cùng một loạt các ca sỹ nổi tiếng như Anh Thơ, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Tiến Hưng…

“Kịch bản nghệ thuật thể hiện đúng với tinh thần những ngày Văn hóa – Du lịch Việt Nam tại Lào. Với 75 phút của chương trình, Bộ VHTTDL Việt Nam muốn giới thiệu với các bạn Lào đầy đủ những điểm đến đẹp nhất từ Tây Bắc, vào tới TP HCM, Đồng bằng Sông Cửu Long thông qua những bản nhạc, điệu múa... Đây là những điểm nhấn về du lịch như Hà Nội, Tây Bắc, Hạ Long, Quảng Bình, Huế, con đường di sản miền Trung, văn hóa Chăm… Không chỉ là những lời ca, điệu múa, chúng tôi còn tạo dựng hình ảnh đẹp về mỗi địa danh qua bài hát trên màn hình chính của sân khấu”- NSND Trần Bình cho biết.

Cho rằng Chương trình nghệ thuật là một bức tranh toàn cảnh về văn hóa, du lịch Việt Nam, NSND Trần Bình chia sẻ, đây còn là sự trân trọng, nghiêm túc mà các nghệ sĩ Nhà hát thực hiện nhân dịp kỉ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Lào.

Trước đó, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tổng duyệt chương trình nghệ thuật này. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã đặc biệt lưu ý về chương trình nghệ thuật bởi hai quốc gia Việt – Lào có mối quan hệ hữu nghị bền chặt.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tại Lào, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL sẽ tham dự Lễ mittinh nhân năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào 2017. Ngoài ra, trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa, Du lịch Việt Nam tại Lào, còn diễn ra hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam – Lào vào ngày 19/6.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên báo Điện tử Tổ Quốc ghi lại trước giờ khai mạc tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào:

Cung Văn hóa Quốc gia Lào tại Thủ đô Viêng Chăn được trang hoàng lộng lẫy...
Mặc dù chưa khai mạc nhưng đã có một số vị khách Lào đến thăm khu trưng bày áo dài của Việt Nam.
17 tiết mục của chương trình nghệ thuật đặc biệt nhằm giới thiệu tới công chúng Lào một Việt Nam đa dạng sắc màu.
Lễ khai mạc Những ngày Văn hóa, Du lịch Việt Nam tại Lào sẽ diễn ra vào chiều 17/7.

 

Song Đào