Giao lưu - hợp tác quốc tế Giao lưu - hợp tác quốc tế

“Cô Ba Sài Gòn” đến Liên hoan phim Busan 2017
13/09/2017 | 15:46 PM

Sau “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, Ngô Thanh Vân tiếp tục mang “Cô Ba Sài Gòn” đến Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan 2017.

Một hình ảnh trong bộ phim "Cô Ba Sài Gòn". Ảnh: Zing.vn

Với tựa đề tiếng Anh là "The Tailor", "Cô Ba Sài Gòn" sẽ tham gia trình chiếu và tranh giải tại LHP Busan 2017 (BIFF 2017) diễn ra từ ngày 12 đến 21/10 tại Busan (Hàn Quốc).

“Cô Ba Sài Gòn” (đạo diễn Trần Bửu Lộc - Kay Nguyễn) với tựa tiếng Anh là "The Tailor", có sự góp mặt của các diễn viên: NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Ninh Dương Lan Ngọc…, sẽ được trình chiếu ở hạng mục “A window on Asian cinema” (Cửa sổ điện ảnh Châu Á) - hạng mục dành cho những tác phẩm mới đại diện cho các xu thế của điện ảnh Châu Á với 55 phim tham gia. Đây cũng là đợt công chiếu đầu tiên của bộ phim trước khi trở về ra mắt khán giả trong nước vào ngày 10/11. “Cô Ba Sài Gòn” kể câu chuyện thăng trầm của một tiệm may áo dài truyền thống thông qua số phận của nhân vật chính Như Ý (nữ diễn viên trẻ Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai) và những con người gắn bó với tiệm may.

Năm 2016, “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” cũng từng xuất hiện trong LHP này và mang về giải thưởng Ngôi sao mới cho Isaac với vai thái tử. Tại Việt Nam, bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” với sự tham gia của dàn diễn viên NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Lan Ngọc, Diễm My 9X... sẽ ra mắt vào ngày 10/11.

BIFF 2017 là LHP quốc tế được tổ chức hằng năm từ năm 1996 và là một trong những đại hội điện ảnh lớn tại châu Á. BIFF 2017 có sự tham gia của 298 bộ phim từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 100 phim được công chiếu lần đầu. Năm nay, cả hai bộ phim được chọn chiếu khai mạc và bế mạc BIFF 2017 là Glass Garden (Hàn Quốc) và Love Education (Đài Loan – Trung Quốc) đều là phim của các đạo diễn nữ là Shin Suwon và Sylvia Chang. Có thể nói BIFF 2017 thể hiện xu hướng nữ quyền khá rõ khi các bộ phim được chọn đa phần đều đến từ các nhà làm phim nữ, đặc biệt là khu vực Châu Á.

Ngoài ra, thu hút sự quan tâm của khán giả quốc tế còn có chương trình “Special programs in focus” giới thiệu phong cách làm phim của đạo diễn người Nhật Suzuki Seijun với 7 bộ phim chọn lọc: Tokyo drifter, Branded to kill, Kagero-za, Yumeji, Gate of flesh, Zigeunerweisen, Pistol opera./.

Lan Anh (t/h)