chỉ đạo điều hành chỉ đạo điều hành

Ngành Văn hóa,Thể thao và Du lịch quán triệt việc đảm bảo an toàn thực phẩm
23/06/2017 | 17:48 PM

Ngày 12/6, Bộ VHTTDL ban hành Quyết định số 2511/BVHTTDL-VP gửi các đơn vị thuộc Bộ về việc thực hiện Kết luận số 11-KL/TW ngày 19/1/2017 của Ban Bí thư về quán triệt đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo đó, các đơn vị thuộc Bộ quán triệt đầy đủ, toàn diện nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Kết luận số 11, nhất là các chủ trương, chính sách mới về quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, trước hết là đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực tiếp thực hiện nhiệm vụ quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm, hoàn thành trong quý III năm 2017. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Quyết định nêu rõ, Tổng cục Du lịch chỉ đạo Sở VHTTDL, Sở Du lịch các tỉnh/thành quán triệt viêc đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn, các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực phục vụ khách du lịch tại địa phương.

(Ảnh minh họa: Theo uci.vn)

Theo Quyết định, Tổng cục Thể dục Thể thao chỉ đạo các Sở VHTTDL; Sở Văn hóa, Thể thao các tỉnh/thành, các Trung tâm Huấn luyện thể thao thuộc Bộ tăng cường phổ biến quy định về sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho các học viên, vận động viên, huấn luận viên.

Cổng thông tin của Bộ, Báo Văn hóa, Báo Du lịch, Báo Thể thao Việt Nam và các cơ quan báo chí thuộc Bộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm, phát huy tính trung thực, đạo đức kinh doanh, ý thức trách nhiệm về cộng đồng để đảm bảo an toàn thực phẩm./.

Ngọc Ánh