bộ với các đơn vị bộ với các đơn vị

Tập huấn kiến thức pháp lý và nghiệp vụ giám định tư pháp trong lĩnh vực văn hóa năm 2017 khu vực phía Nam
Ngày đăng 11/08/2017 | 16:33 PM

Hội nghị Tập huấn kiến thức pháp lý và nghiệp vụ giám định tư pháp trong lĩnh vực văn hóa năm 2017 khu vực phía Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Bộ Tư Pháp đã khai mạc sáng 10/8 tại tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự Hội nghị có TS Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng Vụ Pháp Chế - Bộ VHTTDL; Đại diện Cục Bổ trợ Tư pháp – Bộ Tư pháp; Đại diện Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng và các giám định viên tư pháp trong lĩnh vực văn hóa thuộc Sở VHTTDL các tỉnh phía Nam.

Hội nghị được tổ chức trong hai ngày 10 và 11 tháng 8 tập trung vào một số chuyên đề chính như: Một số vấn đề chung về tổ chức và hoạt động quản lý giám định tư pháp; Một số vấn đề về xác định hành vi xâm phạm an ninh quốc gia liên quan đến các hoạt động văn hóa. Ngoài ra các đại biểu cũng tập trung thảo luận về thực tiễn công tác giám định tư pháp trong lĩnh vực văn hóa thời gian vừa qua tại các địa phương đồng thời đưa ra các kiến nghị mang tính nghiệp vụ để công tác này đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn kiến thức pháp lý và nghiệp vụ giám định tư pháp

 

Hội nghị Tập huấn kiến thức pháp lý và nghiệp vụ giám định tư pháp trong lĩnh vực văn hóa năm 2017 khu vực phía Nam được tổ chức tại tỉnh Sóc Trăng được tổ chức theo Quyết định số 2520/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức “Tập huấn kiến thức pháp lý và nghiệm vụ giám định văn hóa năm 2017”. 

Mục đích của việc tổ chức tập huấn nhằm tiếp tục thể chế hoá chủ trương của Đảng về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, nâng cao chất lượng hoạt động giám định và đội ngũ người làm giám định trong lĩnh vực văn hóa, bảo đảm hoạt động giám định đáp ứng tốt các yêu cầu của hoạt động tố tụng, phòng chống tham nhũng, gắn với thực hiện cải cách hành chính, cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Trước đó ngày 27 tháng 7, Hội nghị Tập huấn kiến thức pháp lý và nghiệp vụ giám định tư pháp trong lĩnh vực văn hóa năm 2017 khu vực phía Bắc đã được tổ chức thành công tại Hải Phòng./.

Lan Hương